Trang chủ > LIFE DRIVE > Cây sạc xe điện siêu nhanh xuất hiện tại Sài Gòn

Cây sạc xe điện siêu nhanh xuất hiện tại Sài Gòn

# LIFE DRIVE | May 5, 2020

Trạm sạc điện dành cho dòng xe hiệu năng cao với chuẩn tiếp điện “xịn” đầu tiên ở Việt Nam đã có mặt tại Trung tâm Porsche Sài Gòn. Đây là bước đi đầu tiên có ý nghĩa lớn cho việc triển khai hệ thống sạc điện theo chuẩn quốc tế, tạo nền tảng cho thói quen sử dụng xe hơi chạy điện tại Việt Nam.

Trạm sạc điện tại Porsche Saigon là niềm tự hào của thương hiệu xe thể thao Đức tại Việt Nam, đi đầu trong việc đầu tư các giá trị cao cấp cho khách hàng. Ở giai đoạn đầu, trạm sạc được lắp đặt với công suất tối đa đạt 175 kW theo tiêu chuẩn CCS Type 2 connectors (Hệ thống Sạc Kết Hợp 2 đầu nối tiêu chuẩn Châu Âu). Trạm sạc bao gồm: 1 trụ sạc DC (dòng điện một chiều) với điện áp 800V cho phép sạc nhanh từ mức 5% đến 80% SoC “đầy điện” chỉ trong 22,5 phút ở điều kiện lý tưởng và 3 thiết bị sạc AC (dòng điện xoay chiều) có công suất 22kW và cần 4 giờ để đạt mức năng lượng tương ứng. Dự kiến ở giai đoạn sau, các trạm sạc sẽ được lắp đặt với công suất tối đa lên đến 350 kW, đảm bảo tối ưu quy trình sạc.

Trạm sạc bao gồm: 1 trụ sạc DC (dòng điện một chiều) với điện áp 800V cho phép sạc nhanh từ mức 5% đến 80% SoC (mức sạc) chỉ trong 22,5 phút. Cổng sạc AC (dòng điện xoay chiều) có công suất 22kW và cần 4 giờ để đạt mức năng lượng tương ứng.

Việc đầu tư vào trạm sạc công suất cao, cũng là bước xây dựng hạ tầng cơ bản không thể thiếu khi dòng xe điện nổi tiếng Taycan chuẩn bị lăn bánh ở Việt Nam.  Ông Andreas Klingler, Tổng Giám Đốc của Porsche Việt Nam cho biết. "Năm nay chúng tôi sẽ chào đón mẫu xe thuần điện Porsche Taycan. Để chuẩn bị cho sự ra mắt mẫu xe này trong thời gian sắp tới cũng như gia tăng trải nghiệm của khách hàng đối với công nghệ di động điện, chúng tôi đã hoàn thiện việc lắp đặt trạm sạc công suất cao ngay tại trung tâm Porsche Sài Gòn bên cạnh giải pháp sạc tại nhà cho khách hàng."

Dòng xe Taycan hiện ra mắt với 3 phiên bản: Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S. Trong đó, phiên bản mạnh mẽ như Taycan Turbo S có thể đạt công suất tối đa lên đến 761 HP khi kết hợp với Launch Control, và Taycan Turbo lên đến 680 HP. Taycan Turbo S tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 2,8 giây, và ở Taycan Turbo là 3,2 giây. Phiên bản Turbo S có quãng đường di chuyển lên đến 412 km và con số này trên phiên bản Turbo lên đến 450 km (theo tiêu chuẩn WLTP trong từng trường hợp). Tốc độ tối đa của cả hai phiên bản dẫn động bốn bánh toàn phần chủ động đạt 260 km/giờ.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên