Trang chủ > REVIEW > Land Rover DEFENDER 2020 ngạo nghễ xuất hiện

Land Rover DEFENDER 2020 ngạo nghễ xuất hiện

# REVIEW | September 11, 2019
Không sửa đổi để mất hết cảm xúc với thiết kế biểu tượng của Land Rover Defender bao năm. Thế hệ SUV "gộc" Defender 2020 vừa ra mắt nếu nhìn nó, bạn dù là những ông già hay tay chơi trẻ vẫn không thể không nhận ra và say nó thêm lần nữa. Mỗi góc nhìn dù bất điểm nào vẫn toát lên các giá trị đặc trưng, nhưng vẫn bảnh bao kiêu kì một chiếc SUV thời đại mới.
 

 

Không giống như một số hãng khác khi ra mắt thế hệ mới  thường sẽ hoặc giữ gần nguyên dáng hoặc chỉ thêm màu mè, nhìn xe vẫn thấy chưa đủ mới, ví dụ như Mercedes G-Class thế hệ mới là một sự tiến hoá của đời cũ, không thấy có gì hấp dẫn hơn nhiều. Land Rover Defender 2020 đã được "lột xác" hoàn toàn cao quý sang trọng và tinh tế hiện đại hơn nhiều. Nhưng nhìn vẫn cứ là Defender không lẫn vào đâu! Khách hàng trẻ ngày nay nhiều tiền, độ máu độ chơi cũng không kém các tay già. Nhưng họ không thích sự đơn giản và thô ráp, họ cần bảnh bao trong một cái vỏ mạnh mẽ. Land Rover Defender đời cũ luôn có sự tối giản mang tính "thách thức", tính công việc hiệu năng, rất sống động.. khác với Mercedes đã dần biến đổi G-Class từ công cụ trở thành SUV hạng sang mang tính biểu tượng.

Xuất hiện tại triển lãm Frankfurt 2019, Land Rover cho ra mắt 2 phiên bản Defender mới, theo cách đặt tên của thế hệ cũ: Defender 90 với trục cơ sở ngắn cùng thân xe 3 cửa, và Defender 110 trục cơ sở dài có thân xe 5 cửa. Dựa trên nền tảng chassis hoàn toàn mới, Defender 2020 được Land Rover tự tin khẳng định là chiếc xe bền bỉ nhất, có khả năng vượt địa hình ấn tượng nhất. Đồng thời, thế hệ mới của dòng xe cũng mang đầy đủ các công nghệ mới và những giá trị đã được người tiền nhiệm gây dựng để bước vào giai đoạn mới. Câu khẩu hiệu của chiếc SUV thuần chất này được hãng ngạo nghễ tuyên bố nghe thật đáng mơ ước: “Ain’t No Mountain High Enough”! Và mức giá phải chi ra cho nó sẽ khoảng gần 100 ngàn đô Mỹ.

Khi được bán ra, Defender 2020 sẽ có tổng cộng 4 bản động cơ - 2 xăng và 2 diesel. Tại Mỹ, 2 phiên bản động cơ xăng gồm 4 xi-lanh tăng áp 2.0l P300 và 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0l tăng áp P400. Động cơ đầu tiên cho công suất 296 mã lực và giúp chiếc xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 8,1 giây. Trong khi đó máy 3.0l không chỉ có turbo cuộn kép, mà còn được trang bị cả hệ động lực hybrid hạng nhẹ để cho công suất tối đa 395 mã lực và mô-men xoắn 550Nm.

 

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên