Trang chủ > LIFE DRIVE > Chủ xe Land Cruiser tiết lộ lí do chỉ chọn Land Cruiser

Chủ xe Land Cruiser tiết lộ lí do chỉ chọn Land Cruiser

# LIFE DRIVE | August 19, 2021

Hình ảnh những chiếc Land Cruiser lừng lững trên đường ở khắp mọi nơi, uy thế của nó hiện ra khắp các ngóc ngách trên thế giới này nhiều hơn bất kỳ một mác xe sang xịn nào. Danh tiếng của Land Cruiser đặc biệt ở chỗ nó luôn gắn cùng với sự uy nghiêm của người chủ xe. Qua cuộc nói chuyện thoải mái cởi mở về mọi thứ với một chủ xe Land Cruiser, đã cho thấy đúng là hiếm có dòng xe nào mà xe và người lại có sự đồng điệu như vậy, tính cách mạnh mẽ, chất thủ lĩnh thách thức mọi khó khăn là điểm chung trong cuộc sống của họ.

Có vẻ như điểm chung là mọi chủ xe Land Cruiser đều không khoe khoang lai lịch quyền uy, không phô trương giải thích kỹ thuật công nghệ siêu này kia,cũng không hơn thua về tiền, bởi có vẻ như nhiều tỷ đồng mà chẳng có gì là ghê gớm so với giá trị mà xe mang lại cho họ. Người ta sẽ rất tò mò về một điều không thể phủ nhận – chủ xe Land Cruiser chưa bao giờ tầm thường, họ luôn ở ngôi duy nhất, người nắm quyền. Vậy điều gì khiến những người như thế lại rất hay chọn Land Cruiser hoặc nói cách khác dường như chiếc xe này sinh ra để dùng cho một việc duy nhất – Xe Vua.

Thực sự là rất hiếm thấy những câu chuyện bàn tán lọt ra từ những người đi Land Cruiser, họ kín tiếng, không xa cách lạnh lùng nhưng hoà nhã một cách rất có ranh giới. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện thú vị với một chủ xe Land Cruiser hào sảng. Anh T.Q.T, một doanh nhân rất mạnh trong các ngành khai khoáng và xuất khẩu. Anh có rất nhiều xe hơi (dĩ nhiên) nhưng anh luôn gắn bó và sử dụng thường xuyên Land Cruiser, chỉ đổi từ đời cũ lên mới. Bất ngờ ở ngay điều đầu tiên anh chia sẻ: Ngay từ ngày khởi nghiệp khó khăn, một khoản đầu tư đã được dành cho Land Cruiser mà không phải chiếc xe nào khác. Câu chuyện về dòng xe này chính là hành trình làm chủ của anh, chiếc xe là tinh thần ý chí sức mạnh cùng anh đứng trước khó khăn và chinh phục.

Với T.Q.T dòng xe Land Cruiser đã đồng hành cùng anh như một người bạn. Không phải anh chọn nó chỉ như một chiếc xe mạnh mẽ để đi khắp nơi, Land Cruiser gắn với anh cùng trải qua khó khăn cũng như hạnh phúc trong suốt quá trình kinh doanh. T.Q.T nói rằng anh trân trọng và giữ gìn những chiếc Land của mình, không chỉ bởi vẻ ngoài sang trọng đẳng cấp thể hiện cái vị thế của anh mà còn vì nó luôn nuôi dưỡng sức sống mãnh liệt trong anh trước cuộc sống.

Hỏi anh thật thà rằng: Đi Land Cruiser, có sướng không?

Quá Sướng...!

Sướng vì thiên hạ trầm trồ hay Sướng vì đi Land Cruiser?

Đi cả ngày đường mới đến được công trình cả vài trăm cây số đường núi đèo quanh co, mà tôi ngủ, nghỉ thoải mái trên xe. Đến công trình là vào việc ngay, không cần nghỉ ngơi gì. Xe không bao giờ bị lỗi vặt phải cho đi bảo dưỡng bảo hành dài ngày khiến mình mất thời gian. Ngần đấy thứ sướng đó khiến tôi nhẹ đầu, chỉ tập trung lo điều hành kinh doanh kiếm tiền.

Và… dĩ nhiên cũng có chút sướng kiểu vui vui khi thấy ánh mắt ao ước của “nhân dân” ngắm mình. Như “ông chủ” khôn ngoan thông minh khi ngồi Land Cruiser.

Vậy Land Cruiser làm cho anh hãnh diện hay ngược lại?

Cả đôi chiều chứ. Tôi chọn Land Cruiser cho công việc đặc thù của mình và được hưởng sướng với em nó thì tôi hãnh diện là người chọn xe thông minh. Em nó đồng hành với tôi muôn dặm đường rừng núi bền bỉ mà được tôi nâng niu thì là hãnh diện cho em nó chứ, có đất mà diễu võ dương oai. Bạn bè làm ăn của tôi nhiều người chọn Land Cruiser lắm. Ngoài ra chúng tôi đều ngầm chung một cảm giác rất đồng cảm với nhau cái tâm thái được nể trọng trong môi trường công việc. Chúng tôi thấy cái thế áp chế từ mình nó mạnh mẽ ngay khi gặp mặt. Đặc biệt thú vị là nó làm cho ngay cả cái sự tư duy suy nghĩ của mình cũng rất vững vàng.

Những chiếc SUV tiếng tăm như Mercedes, BMW, Range Rover, Bentley hay thậm chí là Lexus LX cũng to lớn, đắt tiền, siêu sang siêu khoẻ, sao anh lại không chọn?

Đi quần quật như tôi mà chọn mấy em chanh sả kia thì không ổn. Tôi đã từng gặp vài phiền toái với xe sang quá, nhiều lỗi xung khắc với môi trường khắc nghiệt. Động vào mớ phụ tùng thay thế của các em chanh sả kia thì tôi không dám đem xe đi phục vụ công việc trên miền ngược. Land Cruiser cho mình cảm giác an toàn, an tâm túi tiền khi phải chăm sóc bảo dưỡng. Mình là người trăm lo nghìn mối công việc và cuộc sống của cả ngàn người… mình không muốn mất thì giờ với chuyện phiền toái xe cộ. Và mình cũng không có nhu cầu khoe giàu, ngồi trong Land Cruiser chẳng ai dám chê rồi.

Vậy nếu Land Cruiser quyền năng như vậy, nó có thứ gì là mạnh nhất?

Sự bển bỉ, mạnh mẽ đẳng cấp nhất ở các khoản chinh phục, không đòi hỏi gì quá giới hạn cả. Còn nói về công nghệ thì Land Cruiser của mình có tới 3 khoá vi sai để vượt lầy. Đặc biệt nhất là cái hệ thống giữ ga tự động vượt địa hình - CRAWL CONTROL – Nôm na nó đi qua các đoạn đường cực khó kiểu Cua bò, nó có thể tự nhận diện sức cản, đưa ra mức ga lực kéo vừa đủ và tự lựa chọn vận tốc để vượt qua địa hình. Bất kể kiểu địa hình khủng khiếp nào, người lái không cần động chân ga.

Thực tế anh đã bao giờ phải dừng lại khi đi Land Cruiser chưa?

Trừ khi đi vào đường cụt thì mới phải dừng, quay đầu tìm đường khác.

Anh có bao giờ băn khoăn khi chuẩn bị đi đâu đó, riêng về chuyện xe cộ?

Cứ đi các công trình khắp núi rừng là chọn Land Cruiser thôi. Trong phố, đi công việc mới phải cân nhắc chọn em nào phù hợp tính chất công việc. Tóm lại chưa bao giờ tôi phải nghĩ đến Xe nếu đi đâu.

Thực sự là có bao giờ chuyện tiền nong như xăng dầu, dịch vụ, giá xe.. có khiến anh suy nghĩ.

Đầu tư Land Cruiser cho công việc đặc thù vùng sâu khó khăn mà hoàn thành được hết việc, đi Land Cruiser mà kiếm tiền tỷ, xác lập được kỷ luật. Tôi không nghĩ Xăng dầu là vấn đề của những ông chủ, chi phí này quá rẻ.

Anh có biết những thông tin hay câu chuyện về lịch sử, công nghệ, dòng đời của Land Cruiser?

Đơn giản Land Cruiser là Một ông cụ 70 tuổi vẫn dẻo dai, tráng kiện và ngày càng đỏm dáng hơn. Nhưng cũng kén khách hơn.

Thực sự thì khó nói rằng thiết kế của Land Cruiser là đẹp nhất so với các đối thủ, anh nghĩ sao về dáng xe này?

Tôi chọn Land Cruiser cho công việc đi vùng sâu xa nên ít để tâm xe xấu hay đẹp. Với tôi Land Cruiser là khoẻ là bốc, là an toàn cả vận hành lẫn tài chính. Vả lại nói một cách lãng mạn thì vẻ đẹp của một ngọn núi hùng vỹ sẽ khác vẻ đẹp một cô Hoa Hậu, hay một Nam người mẫu.

Mà anh đã bao giờ lái Land Cruiser?

Thi thoảng tôi cũng có tự lái để cảm nhận sức mạnh của ông vua địa hình này, còn phần lớn là có lái xe riêng. Ngồi Land Cruiser mới gọi là đỉnh cao hưởng thụ.

Nhưng là chiếc xe nổi danh bởi sự tin cẩn và sức mạnh vận hành, vậy thì lái hay ngồi hưởng Land Cruiser cái nào sướng hơn?

Tôi thì cứ lên xe đi công tác xa là điện thoại trao đổi công việc, họp, ngủ cả trên xe. với Land Cruiser thì mọi thói quen sinh hoạt này đều thoải mái vì xe êm và rộng. Lái xe của tôi thì anh nào được lái Land Cruiser cũng thích. Với tôi thì ngồi sau hưởng thụ và điều khiển cả người lái chiếc Land Cruiser mới là Sướng!

Nói kiểu phong thuỷ thì dường như đi Land Cruiser ai cũng có vẻ may mắn quan lộ?

Anh nói tôi mới để ý, bạn bè tôi, các doanh nhân, quan chức đều chọn Land Cruiser. Tôi trộm vía từ hồi đầu phát triển dự án trên miền núi là quyết đầu tư Land Cruiser luôn. Giờ thấy quyết định quá chuẩn.

Hỏi thật, lúc đi Land Cruiser gặp đối tác anh có cảm giác gì?

Tôi nghĩ đối tác họ sẽ đánh giá đúng tính chất công việc của tôi, thực chiến với dự án mới vùng núi. Và cũng đánh giá đúng về tôi, Đứng đắn, nghiêm túc. thông minh lựa chọn chiến mã đúng công việc thì chắc họ sẽ có lòng tin hợp tác với tôi lâu dài.

Anh có muốn đưa tên tuổi hoành tráng mình lên báo với cuộc nói chuyện này không?

 Không... đi Land Cruiser bản thân đã như Vua rồi, Vua thì cần gì báo danh!

Phỏng Vấn

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên