Trang chủ > NEWS REVIEW > Dàn xe điện của Hyundai bắt đầu hé lộ thêm SUV lớn

Dàn xe điện của Hyundai bắt đầu hé lộ thêm SUV lớn

# NEWS REVIEW | September 13, 2021

Thế giới đang điên đảo với cuộc đua chuyển sang xe điện, tuy nhiên rất hiếm thông tin gì từ Hyundai cho thấy họ có tham gia hay không. Nhưng bất ngờ Thương hiệu xe điện thuộc quyền sở hữu của Hyundai Motor là Ioniq đã chính thức công bố thông tin về cả ba mẫu xe điện mới trong chuỗi sản phẩm của hãng, trong đó đáng quan tâm nhất là SUV Ioniq 7 là một chiếc SUV điện rất lớn.

Cả 3 mẫu xe điện của Ioniq đều được xây dựng trên nền tảng Electric Global Modular Platform (E-GMP) của tập đoàn Hàn Quốc này, bao gồm Ioniq 5, Ioniq 6 (sedan) và chiếc SUV mang tên Ioniq 7. Trong đoạn video hé lộ mới nhất của hãng, có thể thấy được chút dáng vẻ của mẫu SUV điện lớn nhất mà hãng xe Hàn Quốc sẽ giới thiệu đến khách hàng vào năm 2024.

Dễ dàng nhận thấy Ioniq 7 là một chiếc SUV cỡ lớn, tương đương với kích thước của Hyundai Palisade với 3 hàng ghế. Ioniq 7 có phần kính chắn gió vuốt nghiêng về phía sau khá nhiều, vị trí lưới tản nhiệt thông thường được thay thế bằng một dải đèn LED kéo dài sang hai bên, cụm đèn pha có thiết kế nằm dọc... Ioniq 7 sở hữu nền tảng Electric Global Modular Platform (E-GMP) và là một chiếc SUV nên xe sở hữu bộ pin lớn. Hyundai cũng đã xác nhận rằng Ioniq 7 sẽ có bộ pin 100kWh và đi kèm hai động cơ điện nằm trên hai trục bánh xe có công suất 230kW.

Như vậy là Hyundai đã chính thức lao vào mảng xe điện, và họ sẽ lập riêng một nhánh sản xuất độc lập. Sau khi giới thiệu cả 3 mẫu xe thuộc cả 3 phân khúc sedan, Crossover và SUV. Hiện tại mới chỉ có chiếc Crossover Ioniq 5 là được giới thiệu chi tiết hơn cả, Ioniq 5 có trục cơ sở dài 3.000 mm, chiều dài tổng thể 4.635 mm, rộng 1.890 mm. Chiếc crossover điện này của Hyundai dài hơn cả Tucson, trong khi chiều dài cơ sở còn nhỉnh hơn 100 mm so với Palisade. Chiếc crossover điện mới của Hyundai đi kèm công nghệ sạc 400V và 800V. Khi sử dụng bộ sạc 350 kWh, Ioniq 5 có thể nạp điện từ 10-80% chỉ trong 18 phút. Xe có sẵn 2 gói pin 58 kWh và 72,6 kWh. Mui xe tích hợp pin năng lượng mặt trời.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên