Trang chủ > NEWS REVIEW > Ford EcoSport 2023 có thiết kế không chính thức

Ford EcoSport 2023 có thiết kế không chính thức

# NEWS REVIEW | April 2, 2021

Ford EcoSport đã khá lâu chưa ra mắt thế hệ mới, chiếc SUV nhỏ này cần có ngoại hình mới để thu hút được thành công trong phân khúc khi các đối thủ đã đẹp và nhiều trang bị hiện đại hơn. Cơ hội này khiến cho các nhà thiết kế độc lập tung ra các kiểu dáng lạ, để gạ gẫm Ford!? Kdesign cũng vừa tung ra 1 bản vẽ… bỏ chất Mỹ, bám theo xe cho dân “Tầu”.

Ford EcoSport hiện tại đã có mặt trên thị trường từ 2012, bản facelift gần nhất cũng từ 2018. Rõ ràng là Ford sẽ phải nâng cấp EcoSport trở nên hấp dẫn hơn. Bởi trong phân khúc SUV cỡ nhỏ này đang có sự thay đổi dáng rất mạnh của các đối thủ như Hyundai Kona, Kia Seltos, Subaru Crosstrek hay Mazda CX-3. Và rất nhanh chóng, nhóm chuyên bán thiết kế xe KDesign với ông chủ - nhà thiết kế khá nổi Kleber Silva đã tung ra một bản dựng đồ họa “mời chào” của Ford EcoSport thế hệ mới. Thân xe tổng thể vẫn giữ lại kiểu dáng cơ bắp gọn như trước, nhưng nét thiết kế ở đầu và đuôi xe thì mới, hiện đại, khác hoàn toàn. Mặc dù thiết kế này chả khác gì những kiểu xe hiện nay đang được dân châu Á, đặc biệt là Trung Quốc yêu thích. Đó là thứ vẻ đẹp “Công nghệ” một cách rối rắm phô trương chẳng còn chút gì chất Mỹ.

Theo phác hoạ của K-Design, Ford EcoSport thế hệ mới có kiểu đầu đuôi chả khác gì chiếc Ford Equator 2021 (Everest phiên bản Trung Quốc) vừa ra mắt. Kiểu đầu vuông to ngang rành mạch kiểu Mỹ được thay bằng lưới tản nhiệt mở cỡ lớn, hệ thống đèn tách biệt thành 2 tầng; đèn chiếu sáng ban ngày - daylight hẹp mảnh ở trên, còn đèn pha bỏ xuống gầm.

Ford Equator 2021 (Everest phiên bản Trung Quốc) vừa ra mắt với kiểu đèn híp và đèn pha tách biệt 2 tầng

Đuôi xe, cụm đèn hậu được ghép liền băng ngang đúng theo xu hướng hiện nay. Kiểu thiết kế na ná mốt thiết kế xe Hàn và Trung Quốc đang rộ lên gần đây. Nói chung, mẫu thiết kế Ford EcoSport của Kdesign cũng như nhóm Theophiluschin. Là cách “tiếp thị” của dân thiết kế chuyên tự ý vẽ “bậy bạ”, sáng tác các mẫu xe thực tế thành các kiểu dáng khác nhau. Và thường thì họ luôn sáng tạo theo mốt của các thị trường đang bán xe tốt nhất.

Ford không có bình luận gì về hình ảnh này, mặc dù họ chắc chắn sẽ cho ra mắt Ecosport thế hệ mới trong năm sau. Hi vọng người Mỹ không biến chiếc SUV nhỏ này cũng “loằng ngoằng” như KIA Seltos, Toyota Corolla Cross, Peugeot 2008 hay Subaru Crosstrek, Mazda CX-3…

Minh Duy

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên