Trang chủ > TECH > Huawei cũng tham gia vào ngành sản xuất Ô tô

Huawei cũng tham gia vào ngành sản xuất Ô tô

# TECH | September 12, 2021

Xu hướng xe điện thông minh tràn lan khắp thế giới cũng kéo theo một loạt thay đổi trong chuỗi cung ứng sản xuất của ngành công nghiệp Ô tô. Thời kì mà các hãng điện thoại và phần mềm nắm quyền chi phối với xe hơi đang bùng nổ. Sau cả loạt Apple, Xiaomi, Samsung, LG, Nokia... giờ cả Huawei cũng muốn trở thành một nhà cung cấp cung cấp nền tảng giao tiếp "ICT" mới cho các phương tiện nhằm phát triển các dòng xe thông minh và hiện đại hơn.

Năm 2019, Huawei bất ngờ thành lập bộ phận Giải pháp ô tô thông minh để áp dụng 30 năm kinh nghiệm về công nghệ giao tiếp truyền tin ICT (Information & Communication Technology) trong mảng điện thoại của họ. Hãng điện thoại "Tầu" đã cho thấy họ bắt đầu tham vọng nhảy vào ngành Ô tô, Huawei đã làm việc với các đối tác trong ngành để thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ phương tiện truyền thống sang phương tiện thông minh, được kết nối với nhau. Huawei được định vị là nhà cung cấp các thành phần ICT mới cho các phương tiện kết nối thông minh và tập trung vào các công nghệ ICT như điện toán, hệ điều hành, mạng và đám mây.

Hiện tại, bộ phận Giải pháp Ô tô Thông minh (IAS) đang có 5.000 nhân viên, trong đó từ 2.000 đến 3.000 người làm việc về lái xe tự động. Các giải pháp mà hãng đang nghiên cứu và phát triển liên tục hướng đến tương lai dành cho các mẫu xe tự động lái. Huawei đã và đang phát triển năm giải pháp: Giải pháp Lái ​​xe Thông minh, Giải pháp Kết nối Giao tiếp Thông minh, Giải pháp Buồng lái Thông minh, mPower và Dịch vụ Đám mây Xe Thông minh. Với định hướng để trợ giúp các nhà nhà sản xuất ô tô biến xe của họ thành xe thông minh.

Bên cạnh đó, Huawei cũng sẽ sẽ trở thành nhà cung cấp các thành phần và hệ thống ICT mới cho xe tự hành. Điều này sẽ giúp các hãng xe tạo ra những chiếc xe tốt hơn, an toàn hơn. Ngoài hợp tác kỹ thuật, Huawei cũng đang tích cực tìm hiểu các kênh bán hàng với các nhà sản xuất ô tô, Huawei đang tham vọng tự sản xuất hẳn xe hơi của riêng họ! Vào ngày 20 tháng 4, tại một cuộc họp báo thì Huawei cũng đã cho biết rằng mẫu xe Seres Huawei Smart Selection SF5 đã chính thức được bán tại các đại lý của công ty và sẽ được bán thông qua mạng lưới kênh bán lẻ trên toàn quốc của Huawei.

Như vậy là xe hơi tương lai sẽ phụ thuộc vào các hãng phần mềm nhiều hơn là các công ty sản xuất linh kiện cứng. Quyền lực đang chuyển dần từ các ông chủ Âu sang Á.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên