Trang chủ > NEWS REVIEW > Jeep Wrangler tại Việt Nam cũng được triệu hồi sửa lỗi cháy xe chung toàn cầu

Jeep Wrangler tại Việt Nam cũng được triệu hồi sửa lỗi cháy xe chung toàn cầu

# NEWS REVIEW | August 31, 2021

Liên doanh FCA (Fiat Chrysler Automobiles) chính thức công bố triệu hồi dòng Jeep Wrangler phiên bản 2020, động cơ 2.0L turbo để kiểm tra đường cấp nhiên liệu, lí do đã dẫn đến hai vụ cháy xe vào tháng 7/2021. Sẽ có 14.410 chiếc Jeep Wrangler phiên bản 2020 tại Mỹ sẽ phải triệu hồi đợt này. Tại Việt Nam cũng có 3 chiếc Wrangler nằm trong lô xe cần kiểm tra, theo Jeep Việt Nam cho biết.

Từ các cuộc điều tra về hai báo cáo của chủ xe Jeep Wrangler 2020 bị cháy tại Mỹ, các kỹ sư của hãng đã tìm ra sự liên hệ giữa các đám cháy và các đầu nối nhiên liệu bằng nhựa được sản xuất không đúng thiết kế. Có thể là nguyên nhân gây rò xăng dẫn tới cháy xe. Thậm chí, FCA cho biết đã nắm được thông tin về sự việc này, khi cho biết từ 14/8/2020 đến 5/8/2021 đã ghi nhận “ 55 hồ sơ khách hàng yêu cầu hỗ trợ, 806 yêu cầu bảo hành và ba trường hợp hỏa hoạn”. Tuy nhiên FCA cũng cho biết chưa nhận được báo cáo tai nạn hay thương vong nào liên quan đến sự việc này.  

Hiện tại, dòng Jeep Wrangler 2020 cũng đang được phân phối tại Việt Nam với ba phiên bản Sport, Sahara và Rubicon. Cả ba phiên bản này đều dùng động cơ xăng 2.0L turbo tương tự với phiên bản hiện đang phải triệu hồi tại Mỹ. Cụ thể đơn vị phân phối Jeep chính hãng tại Việt Nam (JVA) cũng phát đi thông báo triệu hồi 3 chiếc Jeep Wrangler 2020 để kiểm tra, thay thế đường ống cung cấp nhiên liệu

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên