Trang chủ > LIFE DRIVE > Kia Sportage thế hệ mới phiên bản Châu Âu thiết kế siêu lạ

Kia Sportage thế hệ mới phiên bản Châu Âu thiết kế siêu lạ

# LIFE DRIVE | September 3, 2021

Kia Sportage thế hệ mới vừa có một biến thể thiết kế riêng cho thị trường Châu Âu, những đường nét được đánh giá là quá lạ mắt gần như không có chút liên quan gì tới ngôn ngữ thiết kế chung của Kia. Có vẻ như quyết xâm nhập vào châu Âu, ngoài những khoản đầu tư khổng lồ, Kia còn cố chiều lòng thị hiếu người tiêu dùng tại khu vực này hết mức. Kia cho biết, Sportage phiên bản Euro được tối ưu hóa đặc biệt cho khu vực này, khiến nó trở thành mẫu xe đầu tiên trong lịch sử 28 năm của hãng được thiết kế riêng cho một thị trường.

Xây dựng trên nền tảng N3 chung với Hyundai, Kia Sportage "European" cho chiều dài cơ sở 2.680 mm ngắn hơn 75 mm so với phiên bản toàn cầu. Chiều dài tổng thể của chiếc xe cũng giảm 145 mm xuống còn 4.515 mm, trong khi chiều cao giảm đôi chút chút ở mức 1.645 mm (-15 mm). Sự khác biệt về kích thước, đặc biệt là ở chiều dài khiến Kia phải thiết kế lại phần bên hông của chiếc xe khiến cửa sau và trụ C thay đổi rõ rệt. Các cửa sổ phía sau bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là các tấm ốp kín trụ đuôi rộng hơn.

Phần đầu xe được tạo hình với vô số đường cắt ngang dọc lộn xộn trên dưới, khiến cho nhận diện thương hiệu hầu như không còn ý nghĩa, mặc dù đúng là đầu xe rất gây chú ý nhưng cũng chẳng còn chút gì của sự duy mỹ hoàn hảo. Cặp đèn pha được thiết kế quá kỳ dị gần như lệch hẳn sang hai bên hông xe, đôi đèn định vị ban ngày dài thượt kéo từ trên xuống như hai vết chém khá lạ mắt. Đuôi xe có phần đơn giản hơn với đôi đèn hậu lạ mắt hinh chữ Z có nét ăn theo kiểu logo KIA mới. Tuy nhiên phần xấu nhất có lẽ là chân cửa hậu sát với mảng ốp gầm, là một tấm quây rời khác mầu thân xe như đoạn vá chẳng hề ăn nhập với tổng thể.

Kích thước mâm xe có các tùy chọn từ 17 đến 19 inch, biến thể GT Line có vòm mái xe màu đen tương phản với màu thân xe. Kia Châu Âu cho biết rằng đã có những tinh chỉnh ở hệ thống khung gầm kết hợp với hệ thống lái sẽ mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng.

Khoang nội thất của Sportage European không có nhiều khác biệt so với phiên bản toàn cầu. Nổi bật tại bảng điều khiển trung tâm vẫn là cụm màn hình cong cỡ lớn gồm 2 màn hình LCD 12,3 inch. Hệ thống thông tin giải trí nâng cấp được kết nối với hệ thống âm thanh cao cấp Harman Kardon.

Kia Sportage dành cho châu Âu sẽ có một loạt các hệ thống truyền động xăng, diesel và hybrid. Đối với phiên bản plug-in hybrid 1.6 T-GDI sẽ bao gồm động cơ xăng 1.6 lít cung cấp 180 mã lực kết hợp động cơ điện cho tổng công suất hệ thống 265 mã lực. Đi kèm gói pin lithium-ion, Sportage có khả năng di chuyển hoàn toàn bằng điện quãng đường 45 km.

Các động cơ khác bao gồm hybrid 1,6 T-GDI công suất 230 mã lực kết hợp với động cơ điện 44,2 kW và pin LiPo 1,49 kWh. Ngoài ra, còn có biến thể diesel sạch 1.6L có công suất 115 hoặc 136 PS cho biến thể MHEV. Các tùy chọn hộp số bao gồm hộp số DCT 7 cấp và hộp số sàn 6 cấp.Kia cho biết Sportage là một trong những mẫu xe an toàn nhất phân khúc, an toàn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển. Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến DriveWise của hãng cung cấp khả năng lái bán tự động Level 2.

Kia cho biết, Sportage phiên bản Euro được tối ưu hóa đặc biệt cho khu vực này, khiến nó trở thành mẫu xe đầu tiên trong lịch sử 28 năm của hãng được thiết kế riêng cho một thị trường.

Minh Duy

 

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên