Trang chủ > LIFE DRIVE > Lamborghini Aventador sẽ có phiên bản “cắm điện”

Lamborghini Aventador sẽ có phiên bản “cắm điện”

# LIFE DRIVE | July 26, 2021

Siêu xe kế nhiệm mẫu Lamborghini Aventador trong thời gian tới vào năm 2023 sẽ tiếp tục trang bị động cơ V12, tuy nhiên hãng đã quyết định sẽ gắn kèm động cơ điện với công nghệ plug-in hybrid. Đây có lẽ là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi người ta xổ toẹt hết những cỗ máy “bò tót” thuần chủng.

Aventador LP 780-4 Ultimae là phiên bản cuối cùng và là sản phẩm đánh dấu ngày xóa bỏ động cơ xăng của Lamborghini. Đây là siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng mà không có bất kỳ hình thức điện khí hóa nào. Như đã công bố, Lamborghini đang trong quá trình điện khí hóa dòng sản phẩm. Mục tiêu là đến cuối năm 2024, toàn bộ dòng xe của hãng sẽ được điện khí hóa.

Để sự chuyển tiếp không quá bất mãn với người hâm mộ, thế nên phiên bản kế nhiệm của Aventador sẽ là một siêu xe “lai” nằm trong kế hoạch điện khí hóa của Lamborghini. Vẫn tiếp tục sử dụng động cơ V12, nhưng siêu xe mới này có sự hỗ trợ thêm của công nghệ plug-in hybrid.

 “Chúng tôi cần phải thay đổi và đây là điều tối quan trọng đối với sự thành công của ngày mai. Bạn phải thể hiện tốt hơn trước. Đây là một trong những quy tắc kinh doanh của chúng tôi tại Lamborghini. Mọi thế hệ mới đều phải tốt hơn thế hệ trước. Chiếc xe plug-in hybrid tiếp nối Aventador vẫn sẽ được sử dụng động cơ V12, để lưu giữ chất riêng tồn tại mãi mãi ”. CEO Lamborghini, Winkelmann cho biết vậy. Nhưng với khách hàng truyền thống, đó chỉ là những lời vuốt ve dối trá trước khi họ bỏ xe xăng làm xe điện để phục vụ bọn trẻ mới đần độn!

Ngoài siêu xe thay thế cho Aventador, Lamborghini cũng đã dựng xong mô hình và sẽ giới thiệu một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên và cũng là mẫu xe thứ 4 trong lộ trình điện hóa của hãng - Lamborghini Terzo Millennio.

Kể từ khi ra mắt, Aventador là một trong những mẫu xe thành công nhất. Đây là mẫu xe sử dụng động cơ V12 bán chạy nhất của hãng. Vì vậy, một phiên bản Aventador “lai” là sự thay đổi quá “shock”. Cùng với việc xây dựng một dây chuyền điện khí hóa trong tương lai, Lamborghini sẽ chia sản phẩm thành 2 loại, trong đó cố gắng duy trì động cơ đốt càng lâu càng tốt.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên