Trang chủ > TECH > Mercedes-Benz Vision EQXX lập kỷ lục chạy 1.202 km một lần sạc

Mercedes-Benz Vision EQXX lập kỷ lục chạy 1.202 km một lần sạc

# TECH | June 28, 2022

Cuộc đua trong lĩnh vực tăng quãng đường di chuyển của xe điện liên tục được phá vỡ, mới đây Mercedes-Benz vừa công bố kết quả chạy thử của chiếc xe thuần điện Vision EQXX phiên bản nâng cấp động cơ, chiếc xe đã đi được 1.202 km chỉ trong một lần sạc.

Chuyến đi bắt đầu từ Stuttgart, Đức đến trường đua nổi tiếng Silverstone, Vương quốc Anh và kéo dài trong 2 ngày và 14 giờ 30 phút. Trước đó, hãng xe Đức cũng đã thực hiện hành trình thử nghiệm cho xe điện này, từ Sindelfingen (Đức) đến Cassis (Pháp) với tổng quãng đường là 1.008 km.

Mercedes-Benz Vision EQXX đã được thử nghiệm vận hành trong điều kiện thực tế nhất với các kiểu vận hành ở mọi dải tốc độ và tiêu hao. Tài xế đã sử dụng điều hòa hơn 8 tiếng lái xe. Đặc biệt, tại trường đua Silverstone, tay lái E Nyck de Vries đã sử dụng mẫu xe chạy quanh trường đua trong 11 vòng và đạt vận tốc là 140 km/h.

Theo các số liệu thống kê, Mercedes-Benz Vision EQXX có mức tiêu thụ điện là 8,3 kWh cho 100 km. Tốc độ trung bình đạt 83 km/h. Vision EQXX được trang bị một động cơ điện công suất 241 mã lực. Xe có trọng lượng không tải là 1,755 kg. Số đo chiều dài x chiều rộng  x chiều cao của mẫu xe lần lượt là 4.975 / 1.870 / 1.348 mm. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống pin mặt trời trên nóc xe để cung cấp năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí và thông tin giải trí.

Thông số cụ thể về viên pin được trang bị của Mercedes-Benz Vision EQXX không được công bố, tuy nhiên hãng cũng cho biết chiếc xe sở hữu bộ pin có dung lượng nhỏ hơn 100 kWh và có mật độ năng lượng ít hơn 50% và nhẹ hơn 30% so với bộ pin ở xe EQS.

Minh Hải

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên