Trang chủ > TECH > SUV điện Jaguar I-PACE thêm nhiều công nghệ thông minh hơn.

SUV điện Jaguar I-PACE thêm nhiều công nghệ thông minh hơn.

# TECH | July 10, 2020

Jaguar I-PACE - mẫu SUV hiệu suất cao hoàn toàn chạy điện đầu tiên trên thế giới -  giờ đây đã đem tới hệ thống thông tin giải trí nhạy bén với trực quan mới và khả năng sạc điện nhanh hơn, giúp việc sở hữu và lái xe điện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kể từ khi ra mắt, I-PACE đã giành được hơn 80 giải thưởng toàn cầu, giúp Jaguar phá bỏ các rào cản quy tắc, để trở thành mẫu xe điện tốt nhất trong phân khúc. Với hai động cơ điện do Jaguar thiết kế ở mỗi trục, tạo ra hiệu suất kết hợp đặc biệt 400PS và 696Nm. Từ kết cấu khung hợp kim nhôm và trọng tâm thấp, I-PACE cung cấp tính cân bằng về hiệu suất, sự tinh tế, sang trọng và nhanh nhẹn - cùng với quãng đường di chuyển thực tế với một lần sạc rất dài.

Jaguar I-PACE mới đây lại được cung cấp thêm nhiều công nghệ hơn, khiến xe chạy điện trở nên đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết. Đây là mẫu Jaguar đầu tiên có hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro mới. Trực quan để sử dụng như một chiếc điện thoại thông minh, Pivi Pro rất nhạy với tính điều hướng nâng cao, có thể cho bạn biết các trạm sạc điện trong khu vực hiện đang có sẵn hoặc đang sử dụng hay không, mức giá và thời gian sạc đầy (phụ thuộc vào thị trường). I-PACE đi kèm cải tiến một bộ sạc 11kW tiêu chuẩn, cho phép người sử dụng có thể tiếp cận nguồn cung cấp điện ba pha, đem lại tốc độ sạc nhanh hơn: khi kết nối với nguồn điện 11kW, mỗi giờ có thể sạc được đủ điện cho 53km đường di chuyển (WLTP), trong khi một lần sạc đầy từ khi cạn năng lượng điện chỉ mất 8,6 giờ - trở thành điều kiện lý tưởng cho việc sạc qua đêm tại nhà.

 

 

Khách hàng tại các thị trường sử dụng nguồn điện 7kW cũng được hưởng lợi từ khả năng sạc nhanh, lên đến 35km quãng đường trên mỗi giờ, một lần sạc đầy mất khoảng 12,75 giờ. Khi sạc trên hành trình, một bộ sạc 50kW sẽ mang tới thêm 63km quãng đường trong vòng 15 phút, trong khi một bộ sạc 100kW sẽ mang tới thêm lên đến 127km.

Với tầm phạm vi di chuyển lên tới 470km (WLTP) từ nguồn pin 90kWh, khách hàng di chuyển ở mức trung bình hàng ngày sẽ chỉ cần phải sạc I-PACE của họ mỗi tuần một lần. Jaguar I-PACE được cung cấp khối pin được bảo hành tới 8 năm hoặc 160.000km. Công cụ tính toán phạm vi trên jaguar.com giúp dễ dàng xem các yếu tố như tốc độ xe, nhiệt độ môi trường và cài đặt kiểm soát khí hậu có thể ảnh hưởng đến phạm vi trong thế giới thực mà bạn mong muốn đạt được.

 

 

Tập trung vào chất lượng không khí, sức khỏe của người lái và hành khách, với khả năng ion hóa không khí trong nội thất, I-PACE tích hợp tính năng lọc PM2.5, để loại bỏ các hạt siêu mịn và chất gây dị ứng trong không khí. I-PACE thậm chí có thể lọc không khí trong nội thất trước khi hành trình bắt đầu. Hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro mới sẽ giúp đưa bạn đến nơi bạn muốn trong thời gian ngắn hơn và tốn ít công sức hơn. Điều hướng sử dụng các thuật toán tự học để tối ưu hóa định tuyến, hướng dẫn bằng giọng nói, thậm chí biết giữ im lặng khi bạn đi qua các khu vực quen thuộc, và bản đồ sẽ luôn cập nhật nhờ chức năng SOTA qua phần mềm.Stephen Boulter,.

 

 

Giám Đốc Kỹ Thuật của Jaguar I-PACE, cho biết: Hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro giúp dễ dàng sử dụng các hệ thống sạc công cộng. Ngoài việc hiển thị các trạm sạc ở đâu, Pivi Pro cũng có thể cho bạn biết liệu các trạm sạc đang có sẵn, chi phí sử dụng và ước tính thời gian sạc. Chúng tôi biết rằng hầu hết khách hàng đều sạc I-PACE tại nhà, nhưng chúng tôi muốn đi trước một bước, giúp thực hiện tính phí khi đang di chuyển một cách đơn giản - và hệ thống thông tin giải trí mới của chúng tôi giúp điều đó trở nên khả thi. Đơn giản hóa quá trình hơn nữa là khả năng Pivi Pro tự động thêm các trạm sạc vào tuyến đường của bạn, nếu cần. Hệ thống sẽ chọn bộ sạc tối ưu để giảm thiểu tổng thời gian hành trình. Trên các hành trình dài, Pivi Pro cũng có thể hiển thị cho bạn mức sạc dự đoán khi đến tại mỗi điểm dừng. 

Jaguar I-PACE đã được thiết kế để đảm bảo mọi bước trên hành trình của khách hàng mang lại sự an tâm và giúp việc sở hữu một chiếc xe điện dễ dàng nhất có thể.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên