Trang chủ > NEWS REVIEW > Suzuki Ciaz dừng bán do quá Ế hay vì đợi phiên bản Euro5

Suzuki Ciaz dừng bán do quá Ế hay vì đợi phiên bản Euro5

# NEWS REVIEW | November 12, 2021

Suzuki Việt Nam chính thức công bố việc “hết hàng” đối với chiếc sedan hạng B – Suzuki Ciaz nhập khẩu từ Thái Lan. Như vậy mẫu xe du lịch nhỏ Suzuki Ciaz thời gian tới sẽ không còn được bán tại Việt Nam do phải chờ phiên bản mới, tuy nhiên trên thực tế mẫu xe này cũng bán quá chậm với doanh số chỉ vài xe mỗi tháng, thì việc ngừng kinh doanh cũng hợp lý.

Theo Suzuki Việt Nam nguyên nhân của quyết định này là “để đợi nhập khẩu lô xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro5” theo đúng quy định của chính phủ Việt Nam. Đây là điều đã được dự báo từ trước khi mà tại Thái Lan thời điểm này, các quy định về khí thải ô tô vẫn đang ở mức (tương đương) Euro4, thậm chí các nhà máy lọc dầu của Thái Lan vẫn đang trong quá trình chuyển đổi để sản xuất nhiên liệu đáp ứng tiêu chuẩn Euro5.

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng, sự việc này còn có lý do khác khi mà tới đây nếu Chính phủ hỗ trợ ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu xe lắp ráp trong nước thì Suzuki Ciaz, vốn có nguồn gốc nhập khẩu với giá cao, sẽ thực sự khó khăn vô cùng, bởi ngay cả không có ưu đãi này Ciaz vốn đã quá sức trong việc phải cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Accent, Toyota Vios hay thậm chí là cả Honda City và KIA Soluto.

Tháng 10 vừa qua, Suzuki Ciaz chỉ bán ra 3 chiếc, nâng tổng số xe bán ra kể từ đầu năm lên 318 chiếc.

P.V

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên