Trang chủ > REVIEW > Toyota 4Runner đời 2025 xuất hiện cực "Đầu Gấu"

Toyota 4Runner đời 2025 xuất hiện cực "Đầu Gấu"

# REVIEW | April 11, 2024

Dòng SUV được coi là "gấu" nhất và cũng trâu bò nhất, gai góc mạnh mẽ bất chấp khen chê là Toyota 4Runner vừa xuất hiện thế hệ 4Runner hoàn toàn mới. Ở Toyota 4Runner 2025 đã bỏ động cơ V6 nhưng thay bằng hai động cơ 4 xi-lanh mới, nhỏ nhưng lại nhiều sức mạnh hơn. Ngoài ra, xe còn thêm hai phiên bản mới là Trailhunter và Platinum.

Toyota 4Runner thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới đã chính thức ra mắt, sẵn sàng đối đấu cả Jeep Wrangler và Ford Bronco. Nét "đầu gấu" khá giống dòng bán tải Tacoma. Phần đầu xe có thiết kế góc cạnh nhưng vẫn giữ được những nét riêng. 4Runner toát lên vẻ cứng cáp, không có chút gì mềm mại kiểu của Ford Bronco hay nét cổ điển của Jeep Wrangler. Thiết kế hình hộp vuông đét, kiểu “nồi đống cối đá” là lý do tạo nên sức hút của nó.

Nội thất của 4Runner có hệ thống thông tin giải trí, ngăn đựng cốc và khoang hành lý to tướng. Đáng chú ý, 4Runner 2025 không có nhiều điểm giống với Land Cruiser mới, mặc dù cả hai mẫu xe chia sẻ khá nhiều gồm nền tảng, hệ thống truyền động, nhưng thiết kế khoang cabin lại khác biệt đáng kể. Nội thất 4Runner toát lên cảm giác cơ bắp hơn, trong khi Land Cruiser mang đến sự cao cấp.

Về kích thước, 4Runner mới được gia tăng kích thước so với bản tiền nhiệm. Được xây dựng trên nền tảng TNGA-F của Toyota, chia sẻ với Tacoma, Tundra, Land Cruiser và Lexus GX mới. Toyota 4Runner 2025 có chiều dài tổng thể 4.950 mm, chiều rộng 1.976 mm và chiều dài cơ sở 2.844 mm. Chiều dài cơ sở này chỉ ngắn hơn 508 mm so với Tacoma.. Xe có góc tiếp cận 32 độ và góc thoát là 24 độ. Ngoài ra, nó còn có khoảng sáng gầm xe là 233 mm, mặc dù Toyota chưa xác nhận liệu điều này có áp dụng cho tất cả các mẫu xe 4Runner hay không. Dự kiến các biến thể Trailhunter và TRD Pro sẽ có khoảng sáng gầm xe còn cao hơn một chút nhờ thiết lập hệ thống treo độc đáo.

Giống như các mẫu xe địa hình khác của Toyota, 4Runner mới sẽ có hệ thống Multi-Terrain Select nâng cấp, hiện hoạt động ở cả hai chế độ 4WD-High và 4WD-Low. Hệ thống này cung cấp các cài đặt có thể điều chỉnh cho các địa hình Bùn, Đất và Cát, tối ưu hóa khả năng kiểm soát lực kéo.

Dưới nắp ca-pô, Toyota 4Runner 2025 đã loại bỏ động cơ V6, thay thế bằng động cơ mới nhỏ hơn nhưng mạnh hơn. Với tên gọi i-Force, động cơ tăng áp, 2.4L cho công suất 278 mã lực và mô-men xoắn cực đại 429 Nm. Đây cũng là động cơ trên Tacoma mới, nơi nó đã được chứng minh là có khả năng hoạt động tốt.

Với phiên bản i-Force MAX sản sinh công suất 326 mã lực và mô-men xoắn cực đại 629 Nm. Cả i-Force cơ sở và i-Force Max đều sử dụng hộp số tự động tám cấp, kết hợp với hệ dẫn động cầu sau, 4WD bán thời gian hoặc 4WD toàn thời gian.

Tại thời điểm ra mắt, Toyota 4Runner 2025 được cung cấp tới 9 phiên bản khác nhau, từ sang trọng tới hầm hố. Chúng bao gồm SR5 (i-Force), TRD Sport (i-Force), TRD Sport Premium (i-Force), Limited (i-Force và i-Force MAX), TRD Pro (i-Force MAX), TRD Off -Road (i-Force và i-Force MAX), TRD Off-Road Premium (i-Force và i-Force MAX), Trailhunter (i-Force MAX) và Platinum (i-Force MAX). Hiện Toyota vẫn chưa công bố chi tiết về từng phiên bản.

Hiện giá bán của Toyota 4Runner 2025 chưa được công bố nhưng khả năng cao xe sẽ có giá khởi điểm từ hơn 40.000 USD.

Toyota

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên