Trang chủ > NEWS REVIEW > Toyota giành giải An toàn xuất sắc nhiều nhất ở ASEAN NCAP 2020

Toyota giành giải An toàn xuất sắc nhiều nhất ở ASEAN NCAP 2020

# NEWS REVIEW | February 23, 2021

Mùa đánh giá trao giải về chất lượng an toàn toàn khu vực ĐNÁ của tổ chức ASEAN NCAP lần thứ 4 vừa kết thúc, tiếp tục ra tuyên bố Toyota đoạt danh hiệu hãng xe có nỗ lực phát triển và số lượng xe có công nghệ an toàn 5 sao nhiều nhất.

Tại ASEAN NCAP Grand Prix – chung kết xếp hạng an toàn xe hơi toàn ĐNÁ lần thứ 4 (2016-2020). Toyota đã nhận được giải thưởng cho những nỗ lực và công nghệ an toàn tốt nhất. Đặc biệt, Toyota nhận được “Giải thưởng xuất sắc” dành cho những nỗ lực không ngừng cải thiện độ an toàn của Corolla Altis, Hilux và Innova, giúp các mẫu xe này đạt điểm đánh giá 5 sao tổng thể.

Hơn nữa, Toyota cũng nhận được “Giải thưởng xuất sắc” dành cho thương hiệu có số lượng các mẫu xe đạt tiêu chuẩn 5 sao nhiều nhất (2019 – 2020). Trong hai năm qua, Toyota đã nhận được đánh giá 5 sao tổng thể cho bảy mẫu xe, một con số lớn hơn bất kỳ thương hiệu ô tô nào khác. Honda cũng có 2 mẫu Honda Accord và Honda City giành giải. Còn VinFast - hãng xe Việt Nam thì giành giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn”. Giải thưởng “New Manufacturer Safety Commitment” này dành cho các nhà sản xuất mới trong khu vực, và VinFast là hãng duy nhất giành giải.

Cũng giống các hãng xe Âu, Mỹ.. gần đây Toyota lấy mục tiêu “không có trường hợp tử vong do tai nạn giao thông” làm định hướng. Toyota cam kết liên tục cải tiến các công nghệ và tính năng an toàn trên sản phẩm của mình, tập trung vào ba yếu tố thiết yếu - xe (công nghệ an toàn tiên tiến), con người (giáo dục về an toàn giao thông cho tài xế, hành khách và người đi bộ) và môi trường giao thông (hỗ trợ cơ sở hạ tầng giao thông an toàn hơn).

Tại Việt Nam, Toyota (TMV) cũng liên tục trang bị bổ xung các tính năng an toàn tới các dòng xe. Hiện tại TMV đã phân phối 10 mẫu xe đạt tiêu chuẩn 5 sao ASEAN NCAP, kể cả các mẫu xe sản xuất trong nước cũng đều đạt tiêu chuẩn này.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên