Trang chủ > TECH > Toyota và 4 hãng xe Nhật lập liên doanh sản xuất xe điện cỡ nhỏ

Toyota và 4 hãng xe Nhật lập liên doanh sản xuất xe điện cỡ nhỏ

# TECH | July 27, 2021

Toyota cùng 4 hãng Suzuki, Daihatsu, Isuzu và Hino Motor sẽ thành lập một liên doanh độc lập, nhằm nghiên cứu và phát triển các mẫu xe điện thông minh cỡ nhỏ trong tương lai. Sản phẩm của liên minh này sẽ tập trung vào dòng xe nhỏ đô thị và công nghệ xe tự lái hoàn chỉnh.

Theo thông báo mới đây thì 2 hãng xe Suzuki và Daihatsu là 2 thành viên mới nhất đầu tư vào liên doanh do Hino Motor, Isuzu và Toyota đã lập ra từ tháng 4/2021. Cả 5 hãng xe sẽ cùng nhau phát triển và các dòng xe điện, xe tự lái với tên gọi là công nghệ CASE. Dự án này sẽ hướng đến tương lai nhằm nhanh chóng thích nghi với mục tiêu xe xanh và xe thông minh mà các hãng xe trên thế giới hướng đến.

Hiện tại, liên doanh này đang được Toyota đứng đầu với 60% cổ phần và các hãng còn lại gồm Suzuki, Daihatsu, Isuzu, Hino Motor sẽ nắm giữ 10% cổ phần cho từng công ty. Trước đây, mục tiêu chính của liên doanh chính là hướng đến phát triển cho các dòng xe thương mại, xe tải tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng với sự tham gia của 2 cái tên Suzuki và Daihatsu thì liên doanh này sẽ tập trung vào mục tiêu là các dòng xe cỡ nhỏ và giá rẻ.

Tại họp báo hôm 21/7, Chủ tịch Toyota, Akio Toyoda nói: "Tôi tin rằng Kei-car có thể thông minh hơn nữa với việc sử dụng các công nghệ CASE của Toyota". 5 hãng xe sẽ chia sẻ dữ liệu, nền tảng công nghệ nhằm tăng cường những hệ thống sản xuất cho chi phí thấp và hiệu quả hơn cho cả dòng xe tải và xe cỡ nhỏ. Các hãng cũng có kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ kết nối giúp liên kết 2 dòng xe là xe tải và xe cỡ nhỏ.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên