Trang chủ > NEWS REVIEW > Toyota Vios chậm doanh số đầu năm chờ phiên bản 2021

Toyota Vios chậm doanh số đầu năm chờ phiên bản 2021

# NEWS REVIEW | February 12, 2021

Số liệu bán xe của Việt Nam tháng đầu tiên năm 2021 vừa có một sự thay đổi bất ngờ khi dòng xe bán nhiều nhất liên tục cả năm 2020 là Toyota Vios bỗng giảm mạnh.  Toyota Vios bán 1.345 chiếc, ít hơn cả 3 mẫu Hyundai i10, Hyundai Accent và cả Honda City. Tình trạng này cho thấy Vios chắc chắn đang dừng giao xe để tung ra phiên bản mới 2021.

Mẫu xe bán nhiều nhất Việt Nam năm 2020, Toyota Vios có một khởi đầu năm mới với doanh số giảm mạnh trong tháng 1/2021. Thậm chí mẫu xe này còn rơi khỏi top 3 mẫu xe bán nhiều nhất, để Hyundai i10, Accent, Xpander và cả Honda City vừa ra mắt vượt mặt. Toyota Vios chỉ bán ra 1.345 chiếc trong tháng 1/2021, giảm mạnh từ 4.053 xe tháng 12/2020 với vị trí số 1 Việt Nam (tổng doanh số hơn 30.200 xe). Lí do đầu tiên có thể cho rằng bị ảnh hưởng từ việc phí trước bạ ưu đãi của chính phủ hết hiệu lực. Ví dụ như Mitsubishi Xpander, Hyundai Accent và Hyundai Grand i10 sụt giảm doanh số thấy rõ, trừ Xpander dù có nhiều khuyến mãi.

Trường hợp của Honda City dễ hiểu hơn do là mẫu xe mới ra mắt, doanh số tăng mạnh nhờ bắt đầu giao xe cộng dồn tới khách hàng sau 2 tháng nhận đơn hàng. Xpander bán tốt thì vẫn là dòng xe MPV quá tiết kiệm trong dịch vụ, chi phí và phù hợp gia đình mới. Còn Hyundai Accent và Grand i10 thì khó mà cạnh tranh được với Vios, do mẫu mã chất lượng chưa thể ngang bằng. Vì vậy tình trạng sụt giảm doanh số của Toyota Vios có thể là do khách hàng ngừng mua để chờ phiên bản mới. Mặc dù Toyota Việt Nam chưa có thông tin chính thức về việc ra mắt Vios phiên bản 2021. Nhưng thông tin ngoài lề cho thấy Vios 2021 sẽ sớm được giới thiệu ngay sau Tết. Đặc biệt Vios 2021 sẽ có thêm phiên bản “thể thao” GR-S với ngoại hình rất hấp dẫn.

Toyota Vios vốn dĩ luôn giành vị trí số 1 thị trường Việt Nam nhờ rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và người tiêu dùng Việt Nam. Vì chất lượng, độ bền, tính năng tiện ích phổ dụng, nhiều lựa chọn và đặc biệt là nhờ hệ thống đại lý rộng khắp với khả năng cung cấp linh phụ kiện thay thế.

Minh Duy

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên