Trang chủ > NEWS REVIEW > VinFast bán trung tâm thử nghiệm Lang Lang, rút hết hoạt động tại Úc chỉ sau 1 năm đổ tiền.

VinFast bán trung tâm thử nghiệm Lang Lang, rút hết hoạt động tại Úc chỉ sau 1 năm đổ tiền.

# NEWS REVIEW | August 25, 2021

Mua thuê và đầu tư hàng loạt cơ sở vật chất nhân lực vào thị Úc mới khoảng 1 năm, VinFast đã chính thức dừng hoạt động tại Úc. Cty vừa tuyên bố rao bán trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang, cơ sở thử nghiệm trước đây của GM Holden mà VinFast đã mua lại hồi tháng 9/2020 với giá khoảng 36 triệu USD.

Truyền thông Úc mới đồng loạt đăng tải thông tin VinFast rao bán trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang, đồng thời rút toàn bộ hoạt động của mình khỏi Úc. Các nhân viên tại cơ sở này cũng xác nhận được VinFast thông báo rằng sẽ đóng cửa cơ sở thử nghiệm này vào cuối tháng 9 năm 2021 và công ty vẫn sẽ bố trí nhân sự quản lí trung tâm này cho đến khi tìm được đối tác mới mua lại trung tâm.

Trước đó, vào tháng 5/2021, Vinfast đã đóng cửa trung tâm kỹ thuật tại Port Melbourne, cắt giảm đi 50 nhân viên tại cơ sở này và đưa những nhân viên có nhu cầu sang Việt Nam làm việc. Thời điểm đó chưa có thông tin về việc VinFast sẽ bán lại trung tâm Lang Lang. Được biết, công việc thử nghiệm của Vinfast tại Holden đã được bắt đầu dừng lại vài tháng trước và chỉ có khoảng 10 mẫu xe điện và xăng được thử nghiệm.

Hiện tại, một nhóm bảo vệ môi trường có tên Save The Holden Bushlands đã kiến ​​nghị với Hội đồng Bass Coast Shire và Chính phủ Victoria mua lại trung tâm Lang Lang để làm trung tâm bảo tồn thiên nhiên. Các nhà bảo vệ môi trường cho biết cơ sở Lang Lang là nơi sinh sống của một số loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng bao gồm vẹt đuôi dài phương Nam, vẹt đuôi dài và vẹt đuôi dài… và đặc biệt hầu như môi trường sống không thay đổi trong suốt 64 năm do cơ sở này được giữ gìn tuyệt đối khỏi sự xâm lấn của đô thị

Hiện truyền thông Úc đã nêu một số cái tên mà VinFast có thể bán lại trung tâm Lang Lang, trong đó đáng tâm nhất là Lindsay Fox - ông trùm vận tải đường bộ, người sở hữu một cơ sở thử nghiệm xe AARC (Australian Automotive Research Centre) tại Otway Forest Park – bang Victoria và trường đua MotoGP tại Phillip Island (Phillip Island Grand Prix Circuit).

Trung tâm Lang Lang hiện đang được định giá khoảng 20 triệu USD. Và hẳn là với mục tiêu nhắm tới các thị trường có tên tuổi và dễ gây chú ý hơn, VinFast đang dồn lực cho mảng xe điện, tạo hình ảnh ở châu Âu và Mỹ. Trong khi nguồn cơ sở tại Úc chủ yếu dựa trên hạ tầng của GM với lĩnh vực xe hơi đốt trong - thứ quá cũ kỹ và đã định vị ngôi thứ, VinFast sẽ không bao giờ còn cơ hội làm được gì.

Minh Duy

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên