Trang chủ > REVIEW > Vinfast VF e34 lộ đủ chi tiết động cơ điện đi đăng kiểm

Vinfast VF e34 lộ đủ chi tiết động cơ điện đi đăng kiểm

# REVIEW | October 22, 2021

Sau khi ra mắt chính thức, mẫu xe điện Vinfast VFe34 đầu tiên của Việt Nam được các trang mạng xã hội vô tình "lộ ra" những hình ảnh chi tiết bên trong và khoang động cơ của xe. Hình ảnh của xe được chụp tại một trung tâm đăng kiểm được cho là khi xe đang trong công đoạn kiểm tra kỹ thuật để làm thủ tục giấy tờ trước khi cho lưu hành bán ra thị trường.

Tiến trình "ra đời" của chiếc xe điện đầu tiên của VinFast khá là khác thường, không giống thông lệ như các hãng xe. Sau lễ ra mắt chính thức, mẫu xe hơi này mới bắt đầu được bắt gặp đi làm các thủ tục về kỹ thuật và hành chính như đăng kiểm hay chạy thử? Hình ảnh mẫu VinFast e34 tại trung tâm đăng kiểm có vẻ vẫn chỉ là bản thử nghiệm và có thể sẽ khác với bản thương mại cuối cùng. Tuy nhiên đáng chú ý là lần đầu tiên hình ảnh khoang động cơ của mẫu xe điện này đã được trưng ra.

Khác với sự rắc rối của động cơ xe xăng, khoang máy của xe điện nhìn rất gọn gàng, sắp xếp hợp lý với khối vuông trung tâm ở vị trí máy là bộ "chia" điện màu trắng được đặt lên trên cùng. Động cơ điện là cụm mô tơ được đặt sâu bên dưới, có công suất tối đa 147 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 242 Nm. Các linh kiện thông thường của xe hơi vẫn còn nguyên trên xe điện như Ắc-quy, bình nước mát, nước kính, dàn mát máy lạnh, hộp cầu chì, đèn còi.. Có thể thấy rõ là mẫu xe điện VF e34 cũng dùng Ắc-quy Đồng Nai.

Ngoại thất của chiếc xe được dán màu đen, bao gồm cả logo phía trước nhưng những chi tiết như đèn trước/sau, mâm hợp kim, gương chiếu hậu vẫn được để lộ hoàn toàn để phục vụ cho quá trình đăng kiểm, cho thấy độ hoàn thiện cao đúng như ảnh quảng cáo của nhà sản xuất. Nội thất của chiếc VinFast VF e34 thử nghiệm này cũng đã được hoàn thiện với ghế da màu trắng kem, màn hình giải trí 10 inch, núm xoay chuyển số, bảng đồng hồ kỹ thuật số sau vô lăng. Mặc dù vậy, thông tin chính thức về ngày giao xe tới tay người tiêu dùng vẫn chưa được công bố cụ thể.

Minh Duy

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên