Trang chủ > LIFE DRIVE > BMW X8 SUV siêu sang hơn cả X7 sẽ xuất hiện?

BMW X8 SUV siêu sang hơn cả X7 sẽ xuất hiện?

# LIFE DRIVE | April 27, 2020

Một bản hồ sơ kế hoạch trong nội bộ của BMW mới rò rỉ ra ngoài cho thấy một thông tin bất ngờ, có thể sắp tới dòng xe BMW X sẽ có thêm hạng xe X8. BMW sẽ còn có một chiếc X “khủng nhất” trong dòng SUV ra mắt.

Hiện tại chiếc SAV lớn nhất của BMW là X7 - hãng xe Đức gọi dòng xe địa hình SUV của mình là SAV Sports Activity Vehicle, với ý xe của họ mạnh bạo hơn cả đa dụng. Và có vẻ như X7 vẫn chưa phải là chiếc xe địa hình to lớn nhất, nếu thông tin trong bản kế hoạch mới lộ ra là thật thì BMW sẽ có một chiếc “SUV” khủng siêu sang đỉnh cao hơn cả X7, là X8 M. Nếu được sản xuất, hẳn là X8 M sẽ nhắm tới phân khúc của Bentley Bentayga, Lambor Urus hoặc những chiếc SUV khổng lồ của Mỹ, bỏ qua đám Mercedes GLS, Lexus LX… Bảng kế hoạch cho thấy người Đức đã bắt đầu nộp tờ khai đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho X8 M vào ngày 24 tháng 3. Đây là lí do cho những tin đồn về chiếc SUV đỉnh cao X series sắp xuất hiện.

Nếu một chiếc X8 trong tương lai trở thành hiện thực, thì lý do có thế rất đơn giản là để hoàn thiện dải sản phẩm trong nhóm SUV của BMW. Nhìn vào dòng X hiện tại có thể nhận ra ngay các cặp xe của BMW còn thiếu 1 chút nữa là hoàn chỉnh. Ví dụ dòng Coupe có cặp đôi X4 và X6, dòng SUV thuần túy có X3 và X5, chỉ còn chiếc X7 thuộc nhóm SUV lớn “Full-size” vẫn còn thiếu một phiên bản cao cấp sang trọng đỉnh cao. Đó là lí do X8 sẽ xuất hiện.   

Bảng kế hoạch cho thấy người Đức đã bắt đầu nộp tờ khai đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho X8 M vào ngày 24 tháng 3. Đây là lí do cho những tin đồn về chiếc SUV đỉnh cao X series sắp xuất hiện.

Trong trường hợp X8 M có mặt, hẳn là BMW có thể sẽ bỏ đi hàng ghế thứ ba để nó trở thành chiếc SUV lớn cao cấp xa xỉ nhất, không gian cabin dành hoàn toàn cho những trải nghiệm hưởng thụ ở hàng ghế thứ hai khi mở rộng hơn. Điều này rất giống như thêm một phiên bản xa xỉ hơn trên một cấu hình sẵn có. Giống như Volkswagen đã dựa trên chiếc Crossover Atlas 7 chỗ, sản xuất thêm chiếc Atlas Cross Sport cao cấp.

Volkswagen đã dựa trên chiếc Crossover Atlas 7 chỗ, sản xuất thêm chiếc Atlas Cross Sport cao cấp. sang trọng hơn và chỉ có hai hàng ghế - 5 chỗ.

Hiện tại xét về sức mạnh cũng như các phiên bản thì X7 không có nhiều lựa chọn ngoài X7 40i/50i và duy nhất một bản M50i. Phiên bản mạnh mẽ nhất BMW X7 M50i, có công suất 523 mã lực và mô-men xoắn 750Nm từ động cơ V8 tăng áp 4,4 lít. Tuy nhiên, động cơ này được dùng cho rất nhiều dòng xe M bao gồm cả X5 M, X6 M và hoàn toàn có thể sẽ cho cả M8!? Mô-men xoắn giữ nguyên, nhưng mã lực tăng lên trên 600 mã lực. Nếu một chiếc X8 M được sinh ra, chắc chắn nó sẽ sử dụng cùng một động cơ này.

Tất nhiên cũng có một giả thuyết khác, ít thú vị hơn: đó là hành động phòng vệ thương hiệu. Có thể BMW nộp bản đăng ký nhãn hiệu này đơn giản chỉ là để khóa tên X8 lại, không cho hãng nào khác “đẻ” ra một chiếc xe X to hơn cả X7 của họ. Một hoạt động cũng rất phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô. Nhưng dù sao với chiến lược sản phẩm gần đây của các hãng xe thì việc liên tục chạy đua ra mắt thêm dòng xe cao cấp xa xỉ hơn trong hạng rất hay xảy ra. Cũng chính là niềm đam mê liên tục của thế giới xe, cuốn khách hàng vào cơn mê mua sắm. Sự thật có BMW X8 M hay không? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên