Trang chủ > LIFE DRIVE > Bugatti cũng lao vào cuộc chơi điên rồ với SUV

Bugatti cũng lao vào cuộc chơi điên rồ với SUV

# LIFE DRIVE | August 23, 2021

Khi mà tất cả các tên tuổi xe hơi lớn nhỏ, sang hèn khắp thế giới đã phải thay đổi chiến lược, vứt hết sĩ diện và truyền thống để chạy theo sở thích quái đản của đám đông khách hàng thời đại mới. Rút cục đến cả Bugatti một tượng đài siêu xe gầm thấp với danh hiệu vua tốc độ, cũng đã lên kế hoạch xây dựng dòng sản phẩm mới. Đó là một mẫu SUV... Thế giới thật là điên rồ!

Thông tin này được lộ ra bới Mate Rimac, tân giám đốc điều hành công ty hypercar Bugatti-Rimac một liên doanh mới thành lập sau khi Bugatti sáp nhập với hãng xe điện Croatia. Theo đó, bên cạnh định hướng phát triển các siêu xe điện vốn là lợi thế của Rimac thì Bugatti muốn có những sản phẩm khác biệt cho riêng mình và nó có thể là một mẫu SUV hoặc SUV – Coupe với mui dài.

Siêu xe gầm cao đang dần trở thành xu hướng đối với các thương hiệu xe siêu sang, xe thể thao khi nhiều hãng xe đình đám gia nhập phân khúc này. Những cái tên nổi bật nhất hiện nay có thể kể đến Rolls-Royce Cullinan, Bentley Bentayga và Lamborghini Urus hiện đang được giới siêu giàu toàn câu rất ưa chuộng.

Vì vậy, nếu Bugatti tham gia và phân khúc tiềm năng này cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chờ rất lâu nếu muốn sở hữu một siêu Bugatti gầm cao. Hiện tại, Bugatti và Rimac mới đang ở giai đoạn hoàn tất thủ tục thành lập liên doanh mới. Liên doanh Bugatti-Rimac sẽ được thành lập vào quý IV/2021 với trụ sở chính đặt tại Zagreb, Croatia.

Rimac sẽ nắm giữ 55% cổ phần trong liên doanh Bugatti-Rimac. Thương hiệu Bugatti vẫn sẽ trực thuộc Volkswagen. Tập đoàn xe Đức sẽ chuyển cổ phần Bugatti cho Porsche và thương hiệu này nắm giữ 45% cổ phần của liên doanh mới thành lập. Porsche hiện sở hữu 24% cổ phần của Rimac, tăng đang đáng kể từ 15,5% vào năm 2019 và 10% vào năm 2018.

Minh Duy

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên