Trang chủ > LIFE DRIVE > Ford Ranger 2022 lộ thiết kế như F-150, động cơ plug-in hybrid

Ford Ranger 2022 lộ thiết kế như F-150, động cơ plug-in hybrid

# LIFE DRIVE | August 8, 2021

Ford Ranger 2022 hiện đang trong quá trình thử nghiệm. Theo hình ảnh chụp lén, nguyên mẫu được ngụy trang kín đáo nhưng vẫn có thể nhận ra phong cách cơ bắp hơn như dòng bán tải F-150 và thông tin về khả năng sẽ có phiên bản động cơ Plug-in Hybrid

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy Ford Ranger thế hệ mới sắp được ra mắt với một phiên bản cơ bắp vạm vỡ hơn, dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau. Ford Ranger 2022 hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Theo hình ảnh chụp lén, nguyên mẫu được ngụy trang rất kín đáo hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến mới. Cụ thể, phần đầu của Ranger mới trông rất giống với kiểu dáng của Maverick được tiết lộ gần đây, ăn theo phong cách đèn dạng cột vuông. Có thể nhìn thấy qua lớp ngụy trang là cụm đèn pha LED lớn hình chữ C và đèn chiếu sáng ban ngày khá hài hòa với lưới tản nhiệt hình bát giác kích thước lớn. Đèn báo rẻ tích hợp trên gương chiếu hậu cũng mỏng hơn so với bản hiện hành, đèn hậu LED mới kiểu dáng đẹp hơn.

Đặc biệt là Ranger mới dự kiến ​​sẽ mở ra một kỷ nguyên điện khí hóa mới. Theo CarExpert, một phiên bản plug-in hybrid cũng sẽ được hãng xe Mỹ cung cấp cùng với các biến thể động cơ xăng và diesel thông thường. Ranger hybrid dự kiến sẽ sử dụng kết hợp động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp 2.3 lít với 1 động cơ điện cho tổng công suất 367 mã lực và mô-men xoắn 680 Nm, cùng với đó là mức tiêu thụ nhiên liệu rất ấn tượng là 3.0 lít/100 km.

Trong khi đó, các biến thể máy dầu sử dụng động 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp kép và tăng áp V6 3.0 lít mới. Về động cơ xăng có loại tăng áp 2.7 lít V6 cho công suất 314 mã lực và 542 Nm “lấy” từ Bronco mới.

Tùy vào thị trường mà Ranger 2022 sẽ đi kèm với động cơ khác nhau. Đông Nam Á và Châu Úc vẫn sẽ có các phiên bản diesel, còn bản plug-in hybrid có thể sẽ chỉ được cung cấp tại châu Âu, được sản xuất tại nhà máy Ford Pretoria ở Nam Phi. Trong khi động cơ xăng V6 dự kiến ​​ chỉ dành riêng cho Bắc Mỹ.

Ranger mới cũng sẽ có một loạt công nghệ mới, bao gồm hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 mới nhất với các tùy chọn màn hình cảm ứng 12 và 15.5 inch và màn hình hiển thị công cụ kỹ thuật số 12 inch tùy chọn.

Ranger hiện tại đã là dòng xe đi tiên phong trong một số hệ thống hỗ trợ người lái của phân khúc bán tải vì vậy có thể mong đợi phiên bản 2022 sẽ cón hiện đại hơn thế, bào gồm các công nghệ mới nhất của Ford.

Ford Ranger 2022 được phát triển với sự hợp tác của Volkswagen, chia sẻ nền tảng với Amarok thế hệ tiếp theo.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên