Trang chủ > NEWS REVIEW > Kì quặc Hyundai Santa Cruz đè bẹp danh sách bán xe mới ở Mỹ

Kì quặc Hyundai Santa Cruz đè bẹp danh sách bán xe mới ở Mỹ

# NEWS REVIEW | September 19, 2021

Thị trường xe hơi thế giới càng ngày càng kỳ quặc khó hiểu, khi mà ở thị trường Mỹ vốn là nơi tiêu dùng xe hơi đậm chất văn hóa và thực dụng. Khách hàng Mỹ vẫn yêu thích các mâu xe cơ bắp hoặc trang bị đúng việc. Thế nên dữ liệu mới đây về xếp hạng về tốc độ bán hàng của các mẫu xe mới ra mắt ở Mỹ đã rất bất ngờ. Khi chiếc bán tải “quái dị” lần đầu xuất hiện là Hyundai Santa Cruz lại vượt qua cả chiếc sedan đặc Mỹ là Chevy Corvette.

Một chiếc bán tải nhỏ xíu và ẻo lả của châu Á  trở thành mẫu xe mới bán chạy nhất tại thị trường Mỹ là điều khó tin nổi. Tại nơi mà bán tải vốn là đất thánh của xe cơ bắp Mỹ. Tuy nhiên giải thưởng này cũng xứng đáng vì sự liều lĩnh của Hyundai. Được giới thiệu vào tháng 4/2021, mẫu bán tải unibody Hyundai Santa Cruz được coi là quyết định táo bạo trong bối cảnh thị trường bị thống trị bởi những mẫu crossover và SUV cùng với bán tải cỡ lớn đồ sộ. Tại châu Á và Mỹ latinh thì bán tải phải là loại cơ bắp mạnh mẽ, đa dụng với khung gầm rời. Trong khi về bản chất thì Santa Cruz giống kiểu bán tải “đồ chơi” và khoe dáng thùng nhiều hơn là xe chở hàng và chạy địa hình.

Thế nhưng Hyundai Santa Cruz chỉ là một chiếc xe mới vừa xuất hiện và đã cướp lấy ngôi vương của Chevy Corvette vốn giữ vững bao năm qua tại Mỹ chỉ vì Ngon Bổ Rẻ...

Trên thực tế số liệu tháng 8, các chuyên trang phân tích và thống kê dữ liệu ô tô Mỹ đã báo cáo rằng; Hyundai Santa Cruz chỉ nằm chờ tại đại lý trước khi được bán đi có 8 ngày, thấp hơn so với mức 8,3 ngày của Corvette. Nằm trong Top 10 mẫu xe mới bán nhanh nhất trong tháng 8 vừa qua còn có sự xuất hiện của Mercedes-Benz GLS mất 8,7 ngày nằm chờ tại đại lý, Subaru Crosstrek - 9 ngày, Toyota RAV4 - 9,5 ngày, Toyota Sienna - 9,5 ngày, Subaru Forester - 9,7 ngày, Hyundai Tucson Hybrid - 9,8 ngày, Toyota 4Runner cũng nằm 9,8 ngày và cuối cùng là Lexus RX 450h nằm showroom 9,9 ngày mới bán được.

Có thể thấy rằng nguyên nhân chỉ là bởi khách hàng hiện đại ngày càng khó hiểu, nhu cầu mua xe của họ khắc nghiệt và cực đoan vô tận, chỉ cốt lạ và rẻ. Nhờ đó mà với kiểu dáng độc đáo không giống ai, giá Rẻ, trang bị đồ chơi lắp kín xe không cần biết đủ hay thừa… không khó để hiểu tại sao Santa Cruz trở nên ăn khách ngay lập tức.

Một điều nhận rõ ngay là không kể những mẫu xe quá bình dân như Toyota Corolla. Trong khi giá bán trung bình của Corvette là 89.788 USD, thì mức trung bình của Santa Cruz là 34.485 USD so với bảng giá chung của các loại xe khác thì xe Hyundai rẻ nhất mà lại nhiều thứ đồ chơi nhất. Có nghĩa là người mua có xu hướng chọn các mẫu xe được trang bị tốt hơn mà lại rẻ… Tức là dân Mỹ cũng thích Ngon, Bổ và Rẻ!?

Minh Duy

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên