Trang chủ > OVER DRIVE > KIA EV6 đánh bại Tesla Model S về thời gian sạc nhanh

KIA EV6 đánh bại Tesla Model S về thời gian sạc nhanh

# OVER DRIVE | November 19, 2021

Tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021, mẫu xe điện KIA EV6 đã lập kỳ tích khi đánh bại chiếc xe điện đang được mệnh danh là hiện đại nhiều công nghệ nhất Tesla Model S P85D về thời gian sạc nhanh trên hành trình xuyên nước Mỹ.

KIA EV6 đã lập kỷ lục mới, đi được quãng đường 2.880,5 dặm (tương đương 4634,7 km) xuyên nước Mỹ, từ bờ Đông là thành phố New York sang bờ Tây là thành phố Los Angeles, với thời gian sạc ngắn nhất, chỉ với khoảng 7 tiếng.

Trong hành trình kéo dài bảy ngày này, KIA EV6 chỉ cần 7 giờ 10 phút 1 giây để sạc điện (sạc nhanh) cho quá trình di chuyển này, đánh bại mẫu xe điện giữ kỷ lục trước đó là Tesla Model S P85D cần 12 giờ, 48 phút và 19 giây. KIA Motors cho biết thời gian dừng sạc trung bình trong suốt hành trình là dưới 20 phút.

Russell Wager, phó chủ tịch phụ trách truyền thông của KIA Bắc Mỹ cho biết:“Việc KIA EV6 lập kỷ lục là tín hiệu mới nhất cho thấy KIA sẽ dẫn đầu trong việc phổ biến xe điện”. Tại Việt Nam, Thaco - nhà phân phối và lắp ráp chính thức KIA cho biết, sang năm 2022 hãng đang có kế hoạch về việc phân phối chính mẫu xe điện KIA EV6, dự kiến sẽ vào quý 2/2022. Vừa rồi họ đã cho ra mắt giới thiệu chiếc xe điện này tại Việt Nam.

Minh Duy

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên