Trang chủ > LIFE DRIVE > Maserati MC20 Giải siêu xe đẹp nhất thế giới, Red Dot Awards 2021

Maserati MC20 Giải siêu xe đẹp nhất thế giới, Red Dot Awards 2021

# LIFE DRIVE | April 1, 2021

Giải thưởng danh giá giành cho những mẫu xe đẹp nhất thế giới “Best of the Best” tại Red Dot Awards 2021 đã được trao cho một chiếc siêu xe của Ý - Maserati MC20. Không chỉ là vẻ đẹp mê hồn mà người Ý tạo ra, Maserati MC20 còn là chiếc xe có linh hồn thể thao không gì sánh bằng, với động cơ V6 Nettuno 630 mã lực mới cho khả năng tăng tốc 0-100 km / h trong vòng chưa đến 2,9 giây và tốc độ tối đa trên 325 km một giờ..

Maserati MC20 là chiếc “supercar” được sản xuất đặc biệt từ bộ phận xe hiệu năng cao của hãng xe Italy ra đời năm 2020. Nó là chiếc siêu xe được thiết kế tại trung tâm Centro Stile Maserati ở Turin với cấu hình động cơ đặt giữa, đấu cùng những tên tuổi đình đám như Lamborghini, Ferrari hay McLaren. Và sự hấp dẫn của MC20 đã được khẳng định bằng giải thưởng Red Dot Awards. Đây là cuộc thi thiết kế quốc tế do hội đồng các nhà thiết kế nổi tiếng “Design Zentrum Nordrhein Westfalen” tổ chức tại Đức. Đánh giá và lựa chọn các sản phẩm thú vị nhất về mặt thẩm mỹ, chức năng, thông minh, sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới kể từ năm 1955.

Hàng năm, cuộc thi uy tín này trao thưởng sự xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế và truyền thông sản phẩm, thương hiệu ở cấp độ toàn cầu, với các tiêu chí được cập nhật liên tục theo bối cảnh văn hóa xã hội. Ban giám khảo gồm 50 chuyên gia quốc tế lựa chọn các sản phẩm thuộc gần năm mươi danh mục khác nhau, từ thời trang đến phụ kiện và từ nội thất đến xe cộ.

Davide Grasso - Giám đốc điều hành Maserati cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển một chiếc xe sẽ được ghi nhớ trong tương lai như mẫu xe đã mở ra một kỷ nguyên mới của Maserati. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình với MC20. Maserati với bản chất sáng tạo, được thúc đẩy bởi niềm đam mê và sự độc đáo trong thiết kế: chiếc siêu xe mới MC20 thể hiện tất cả những giá trị này của Maserati và là một bước ngoặt, hình mẫu sáng lập của giai đoạn mới này trong lịch sử của Thương hiệu Cây Đinh Ba.”

Sự tập trung vào hiệu suất vận hành đã tạo ra một khái niệm về một chiếc xe có cá tính riêng biệt, với thiết kế khí động học tinh chỉnh và những đường nét không thể nhầm lẫn khiến nó trở nên độc đáo. Siêu xe thể thao mới đại diện cho sự thuần túy của tốc độ, mang phong cách của Maserati: một tác phẩm kỹ thuật chế tạo cơ khí, thể hiện con đường dẫn đến tương lai mỹ học của Thương hiệu.

Maserati MC20 với động cơ V6 Nettuno 630 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa trên 325 km một giờ. Động cơ được cấp bằng sáng chế này được thiết kế và chế tạo hoàn toàn bởi Maserati, sử dụng công nghệ động cơ có buồng đốt trước của xe Công thức 1.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên