Trang chủ > LIFE DRIVE > Rolls-Royce Boat Tail tác phẩm xe hơi xa hoa nhất thế giới chính thức xuất hiện

Rolls-Royce Boat Tail tác phẩm xe hơi xa hoa nhất thế giới chính thức xuất hiện

# LIFE DRIVE | October 9, 2021

Rolls-Royce Boat Tail chiếc xe biểu hiện xuất sắc nhất về nghệ thuật "coachbuild" của Rolls-Royce cuối cùng cũng đã lộ diện trước công chúng toàn cầu tại Triển lãm Concorso d'Eleganza Villa d'Este danh giá.

Rolls Royce Boat Tail được sáng tạo để tôn vinh cuộc đời gắn liền với những chuyến phiêu lưu biển cả của vị chủ nhân kín tiếng, lấy cảm hứng từ du thuyền J-Class và Rolls-Royce Boat Tail 1932. Khái niệm Coach Build chỉ việc khung và vỏ của chiếc xe được chế tác thủ công, tha hồ thiên biến vạn hoá. Bộ khung xe mới nhất của Rolls Royce mang tên Architecture of Luxury là tuyên ngôn cho thấy sự trung thành của thương hiệu với nghệ thuật coach-build và đề cao sự sáng tạo.

Những đường vuốt mượt mà, góc cạnh được làm mượt là kết quả của nhiều nghệ nhân cùng phối hợp tạo nên thân xe mượt mà trước khi các lớp sơn được đưa lên. Phần Caligo Legno hở hiện đại, làm nổi bật lớp sơn màu xanh lam mềm mại, gợi nhớ đến hình thức đúc thân tàu bằng gỗ, nơi mà các vật liệu được hoà hợp một cách khéo léo và đối xứng hoàn hảo.

Qua một nút nhấn, phần mui sau từ từ hé mở xòe đôi như “cánh bướm”, để lộ một khoang bar rượu tiếp khách – Hosting suite mời gọi với một cây dù lạ mắt, thiết kế chưa từng thấy trong thế giới ô tô.

Phần tủ lạnh đôi chứa champagne Armand de Brignac ưa thích của vị chủ nhân. Các chai rượu có thể được làm lạnh nhanh chóng đến chính xác 6 độ, nhiệt độ phục vụ tối ưu của loại rượu cổ điển yêu thích này.

Trên siêu phẩm Boat Tail, Rolls-Royce đã làm mới tổng cộng 1.813 chi tiết, biến nó trở thành một mẫu xe đặc biệt trong dải sản phẩm của Rolls-Royce ở thời điểm hiện tại. Boat Tail còn sở hữu một loạt các trang bị cao cấp như: hệ thống âm thanh Bespoke 15 loa sử dụng toàn bộ sàn xe làm buồng cộng hưởng cho bộ phận loa trầm của hệ thống âm thanh, bộ ghế cocktail bằng sợi carbon, mái che kích thước lớn,… Thêm vào đó là bộ sưu tập phụ kiện xa xỉ như cặp đồng hồ đôi đến từ thương hiệu Thụy Sĩ Bovet Fleurier, bút Montblanc được chế tác thủ công. Rolls-Royce Boat Tail sử dụng động cơ V12 6.75l tăng áp kép, tương tự những người anh em cùng nhà như Ghost, Phantom và Cullinan.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên