Trang chủ > LIFE DRIVE > Siêu phẩm Hypercar McLaren Elva đi chơi đêm Hà Nội

Siêu phẩm Hypercar McLaren Elva đi chơi đêm Hà Nội

# LIFE DRIVE | October 3, 2021

Siêu phẩm - Hypercar McLaren Elva không mui đẹp nhức mắt khắp các diễn đàn xe hơi thế giới, đột ngột xuất hiện tại Hà Nội với bộ ảnh chụp đêm. Tuy nhiên đây là chuyến "lưu diễn" đi khoe xe vòng quanh thế giới của hãng, không phải xe được nhập khẩu để sử dụng. Chiếc siêu xe này vào được Việt Nam là nhờ sự hỗ trợ của S&S Automotive - Nhà phân phối chính hãng các sản phẩm xa xỉ từ đồng hồ cho tới Rolls-Royce.

Siêu xe McLaren Elva xuất hiện tại Việt Nam là 1 trong 2 xe được chế tạo để trưng bày nên sẽ không có động cơ cũng như hệ thống điện. Chiếc McLaren Elva xuất hiện tại Hà Nội có màu sơn Gulf Theme MSO. Siêu xe McLaren Elva Gulf Theme MSO có mặt tại Việt Nam là trong chương trình đi lưu diễn vòng quanh châu Á của hãng xe Anh Quốc. Có thể Việt Nam được chọn dù chưa có đại lý xe McLaren là do 1 số quốc gia Đông Nam Á nằm trong kế hoạch đến trưng bày đang bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nặng nề nên hãng xe này đã chuyển hướng đưa Elva sang thay thế.

Sau chuyến hành trình châu Á với điểm sau cùng là Việt Nam, chiếc xe McLaren Elva Gulf Theme MSO sẽ được đưa trở về Anh quốc, trước khi có các sự kiện hay hành trình khác hoặc được trưng bày tại nhà máy của hãng.

McLaren Elva Gulf Theme MSO trong hành trình đi qua Singapore

Elva là mẫu xe nhẹ nhất từng được McLaren sản xuất với khối lượng khoảng hơn 1 tấn, toàn bộ phần khung, cửa và ghế đều được làm từ carbon. Mẫu xe lấy cảm hứng từ nguyên mẫu McLaren M1A do kỹ sư, nhà sáng lập và cũng là tay đua lừng danh Bruce McLaren chế tạo năm 1964. McLaren Elva sử dụng khối động cơ 4.0L tăng áp kép, tạo ra công suất 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 590 Nm. Xe chỉ mất 2,8 giây để đạt được tốc độ 100 km/h từ lúc đứng yên. McLaren Elva cũng là mẫu siêu xe mui trần đầu tiên nằm trong dải sản phẩm Ultimate Series.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của S&S cùng siêu phẩm McLaren Elva Gulf Theme MSO ngay trước cửa hiệu trưng bày loạt đồng hồ xa xỉ nhiều tỉ đồng của mình. Người hâm mộ cũng đang hy vọng tới đây nhà phân phối S&S Automotive sẽ nhập khẩu thương hiệu McLaren về Việt Nam cho thỏa cơn khát "ngắm" siêu xe.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên