Trang chủ > OVER DRIVE > Siêu xe điện nhanh hơn cả Taycan lẫn Tesla

Siêu xe điện nhanh hơn cả Taycan lẫn Tesla

# OVER DRIVE | September 9, 2019

Trên các mặt báo về xe cộ cũng như vô số tiếng “thổi kèn” váng óc của dân rì-viu xe dạo gần đây, tràn ngập thông tin về cặp siêu xe điện Tesla và Taycan. Hàng loạt những con số khủng khiếp về tốc độ, công suất, lực kéo được ca ngợi. Mọi người không biết rằng đã có một mẫu “xe điện” lâu nay, mới thực sự là ghê gớm nhất.

Mẫu xe điện này được sản xuất bởi một hãng xe nhỏ bé ở Mỹ, mang tên Genovation, và mẫu xe họ đang sản xuất có tên GXE. Phiên bản đầu tiên đã hoàn thiện và được chạy thử thành công với kỷ lục tốc độ khó tin. Theo kế hoạch, siêu xe điện này sẽ bắt đầu bán ra ​​vào đầu năm 2020. Chiếc GXE được hãng gọi là “quái vật điện” có công suất lên tới 800 mã lực, mô men xoắn 973Nm và tốc độ tối đa theo lý thuyết của nó là 354km/h. Trong khi đó Taycan Turbo và Tesla S chỉ có công suất là 750/760 mã lực với tốc độ tối đa khoảng 260km/h.  Chưa hết ngoại hình của GXE thực sự đáng gọi là quái vật và ăn đứt đối thủ về độ “gấu”. Bởi nó chính xác là từ nguyên bản chiếc xe “cơ bắp” dữ rằn Corvette ZR1 được cải biến phần ruột.

Thực tế trong một bài thử mới đây, GXE đã chứng minh tốc độ cao nhất nó đạt được là 338,3 km/h. Không những bỏ xa Taycan hay Tesla, GXE còn phá cả kỷ lục của chính nó hồi năm 2016 với chiếc GXE dựng trên Corvette Z06 – 331km/h. Điều này đủ để Genovation tuyên bố họ đang làm ra những chiếc xe điện nhanh nhất thế giới. Thú vị là với tốc độ tối đa của GXE như vậy,  các kỹ sư của hãng vẫn giữ nguyên cụm hộp số truyền thống. Nó có cả hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép, hoặc thậm chí là cả hộp số tay 7 cấp, chi tiết cơ khí này làm cho nó thật là hiếm có trong thế giới xe hơi điện.

Tuy nhiên quãng đường chạy của Genovation GXE với 1 lần sạc chỉ là 281 km, quá mờ nhạt so với những gì Porsche và Tesla đang có (hơn 430km).  Nhưng có hề gì khi mà số lượng GXE được làm ra chỉ có 75 chiếc duy nhất. Và câu chuyện vô địch của GXE có lẽ còn lâu những ông lớn như Porsche hay Tesla đuổi kịp. Chỉ trừ khi nó bị một gã “điên” khác trong thế giới xe điện là Mate Rimac đạp đổ. Về Mate Rimac, đó là một tay đua xe ái quốc người Croatia – với thương hiệu siêu xe điện Rimac đang rất nổi gần đây. Họ sắp tung ra chiếc “megaCar” C-Two với 1.914 mã lực. Youdrive sẽ kể riêng một câu chuyện về hãng xe điện cuồng nhiệt này.

Nguồn: Genovation

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên