Trang chủ > NEWS REVIEW > SUV tí hon Hyundai Casper chính thức bán với giá khoảng 350 triệu tại Hàn Quốc

SUV tí hon Hyundai Casper chính thức bán với giá khoảng 350 triệu tại Hàn Quốc

# NEWS REVIEW | September 16, 2021

Hyundai vừa thông báo chính thức mở đơn đặt hàng cho mẫu xe đô thị gầm cao cực thú vị và thời trang là Casper, tuy nhiên mẫu xe cá tính dành cho giới trẻ này mới chỉ bắt đầu bán ra tại thị trường Hàn Quốc. Giá bán cho 3 phiên bản của chiếc citySUV này quy đổi khoảng từ 260 đến 350 triệu VNĐ.

Mẫu miniSUV hoặc cũng có thể gọi là citySUV này của Hyundai với kiểu dáng xe Wagon nhưng gầm cao, rất lạ lẫm, nó giống dòng xe truyền thống Nhật Bản (KeiCar) nhưng linh hoạt hơn có thể chạy được địa hình khó. Hyundai Casper đã được ra mắt với đầy đủ thông tin với lựa chọn hai động cơ xăng bao gồm động cơ MPI 1.0L hút khí tự nhiên sản sinh công suất 74 mã lực và mô-men xoắn 95 Nm, động cơ còn lại là động cơ tăng áp T-GDI 1.0L cho công suất 100 mã lực và mô-men xoắn 172 Nm tương tự trên mẫu Hyundai i10 N Line.

Phiên bản động cơ tăng áp sẽ được trang bị trên bản Casper Active và trên phiên bản Inspiration sẽ có một số chi tiết thể thao như vành xe cùng cánh gió. Hai phiên bản Modern và Inspiration sẽ được trang bị trang bị hệ dẫn động 2WD kèm theo chế độ lái địa hình sẽ tự động điều chỉnh mức độ ga và phanh theo các điều kiện đường bất lợi hơn như tuyết, bùn và cát.

Nội thất của Casper được tối ưu hóa không gian với hàng ghế sau có thể di chuyển về phía trước 160mm, thậm chí có khả năng xoay tới 39 độ. Dung tích khoang chứa đồ của Hyundai Casper có thể lên đến 301 lít, chiều dài chứa hành lý có thể lên đến 2.059mm khi cả 2 hàng ghế có thể gấp lại.

Đặc biệt để đáp ứng sở thích của khách hàng trẻ năng động, các yếu tố thông minh và tiện lợi được áp dụng tối đa vào xe. Hyundai Casper được trang bị tính năng Hyundai CarPay với khả năng thanh toán không dùng tiền mặt ngay trong xe. Nhận dạng giọng nói tự nhiên cung cấp chức năng rảnh tay cho phép người lái cài đặt điều hòa không khí của xe bằng giọng nói. Bảng đồng hồ của xe là màn hình kỹ thuật số.

Mặc dù là xe nhỏ xinh, nhưng trang bị an toàn trên Hyundai Casper gồm có 7 túi khí, hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) bao gồm hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo sự chú ý của người lái và đèn pha thích ứng. Từ phiên bản Modern sẽ có thêm tùy chọn gói an toàn SmartSense với các hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước khi đi qua đường, hỗ trợ tránh va chạm phía sau, hỗ trợ tránh giao thông phía sau cũng như kiểm soát hành trình thích ứng.

Tổng cộng có 3 phiên bản dành cho Hyundai Casper bao gồm Smart giá 13,85 triệu won (khoảng 267 triệu đồng), bản Modern giá 15,9 triệu won (khoảng 306 triệu đồng) và Inspiration giá 18,7 triệu won (khoảng 360 triệu đồng). Khi được trang bị động cơ tăng áp và gói ngoại thất, mức giá tăng lên thêm 950.000 Won cho 2 phiên bản Smart và Modern, còn gói nâng cấp dành cho Inspiration có giá tăng thêm 900.000 Won. Với sự thay đổi đa văn hóa và đầy ngẫu hứng thú vị như Hyundai Casper, khác với kiểu xe tiện ích KeiCar, chắc chắn nếu được đưa về Việt Nam nó sẽ có sức hấp dẫn mạnh.

Minh Hạnh

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên