Trang chủ > OVER DRIVE > Vừa khỏi gẫy tay, Marc Marquez giành luôn vô địch Americas MotoGP

Vừa khỏi gẫy tay, Marc Marquez giành luôn vô địch Americas MotoGP

# OVER DRIVE | October 4, 2021
Sau thời gian nằm nhà "bó bột" vì tay gẫy suốt mùa giải MotoGP 2020, khi vừa trở lại mùa giải MotoGP 2021 ở chặng thứ 2 tại Mỹ. Thì ngay lập tức số 93 của Honda là tay đua với biệt danh "trẻ trâu" Marc Marquez lại đã cướp ngay ngôi vô địch tại Americas MotoGP. Mặc dù tay đua trẻ Quartararo đang dẫn đầu bảng điểm nhưng khi Marc quay lại sân thì có lẽ độ liều của thanh niên này sẽ lại đè bẹp gã trai mới của Yamaha.
 

Marc Marquez đang phải đua kiểu chấp 1 tay ít nhất cho tới hết mùa MotoGP 2021

Marc Marquez phải nằm nhà sau 6 năm liên tiếp giành chiến thắng tại Americas MotoGP bởi một tai nạn gẫy tay vào năm 2019 và không thi đấu suốt cả mùa giải 2020 do chấn thương vai nghiêm trọng. Tuy nhiên sau khi quay trở lại đua chặng thứ 2 tại sân đua sở trường của mình vào cuối tuần qua trong mùa giải 2021. Số 93 của Repsol Honda ngay lập tức đánh dấu nhất vào bảng thành tích của mình tại sân Austin. Marquez đã dẫn đầu đoàn đua trong suốt 20 vòng thi đấu chính thức.

Tuy nhiên sau chấn thương tay và vai, Marquez cũng thừa nhận anh có vấn đề với các góc cua phải, luôn không có được lực đè tốt nhất: "góc cua trái luôn là điểm mạnh của tôi. Sau khi bị chấn thương thì cảm giác trái-phải trở nên khác biệt rõ hơn. Với các góc cua trái có thể push thoải mái. Nhưng nếu cố đè ở các góc cua phải thì rất dễ bị chửa.." Như vậy có thể nói rằng 93 đang phải đua chấp 1 tay ít nhất cho tới hết mùa MotoGP này.

Ngay khi xuất phát, dù xuất phát ở vị trí thứ 3 nhưng với một pha đề pa cực tốt.. xông thẳng không hề đắn đo, Marc Marquez đã dẫn đầu đoàn đua ngay trước khi bắt đầu vào cua số 1. Trong khi đó, Bagnaia của Ducati dù có cỗ máy cực mạnh nhưng không tận dụng được lợi thế xuất phát Pole đầu tiên của mình, thậm chí còn đen đủi vì bị Quartararo của Yamaha kè đầu, nên anh đã tụt xuống xếp thứ 6, còn Alex Rins của Suzuki lại tranh thủ nhảy vọt từ vị trí thứ 7 lên thứ 3.

Suốt vòng 1 mở sân, Marquez chỉ bị duy nhất tay đua trẻ mới nổi của Yamaha là Quartararo đuổi sát nút. Sau 6 Lap liên tục 93 giãn được khoảng cách với Top đầu khoảng 0,7 giây.. sang tới vòng chạy thứ 7 thì Marc "Điên" tách hẳn đoàn tới 1,5 giây khoảng cách. Trong lúc này, tân binh Jorge Martin của đôi đua Ducati Pramac - đội Ducati đàn em, đang là người bám đuổi Quartararo từ vị trí thứ 3, nhưng cuối cùng tay đua của Yamaha cũng thoát khỏi sự đeo bám và bỏ xa. Ở phía trên Marquez vẫn ung dung ở vị trí dẫn đầu với khoảng cách hơn 4 giây trước Quartararo ở thời điểm bắt đầu. Sau khi không bám kịp Quartarano, thì cậu trai ở Ducati Pramac quay sang ốp dính luôn "đại ca" Francesco Bagnaia của đội Ducati "chúa" cho tới hết chặng!

Jorge Martin của đội đua Ducati Pramac "nhỏ" ốp dính Francesco Bagnaia của đội Ducati "chúa"

Đến vòng cuối cùng thì 93 của Honda đã dễ dàng có được chiến thắng tại Americas MotoGP 2021. Sau chặng đua Austin, Quartararo cũng chỉ gia tăng khoảng cách lên 52 điểm so với người xếp sau bởi Bagnaia đã nỗ lực để có một vị trí trên bục podium. MotoGP dù sao vẫn tuyệt vời cảm xúc vì tính cá nhân còn đầy trong từng nước ga... khác hẳn sự buồn tẻ và xảo trá ở "gánh xiếc" F1 ngày càng nhạt nhẽo! Mùa giải MotoGP 2021 vẫn còn có sự tham gia của 2 "ông thần" nổi danh là Andrea Dovizioso (04) của Ducati và Đốc-tờ 46 Valentino Rossi của Yamaha xưa. Nhưng giờ tuổi già khiến họ chỉ còn chạy cho vui tít cuối bảng cho đội SIC Racing Team - đội đua Yamaha Làng.

Big Đen

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên