Trang chủ > NEWS REVIEW > Xe Nga đe dọa Rolls-Royce Cullinan

Xe Nga đe dọa Rolls-Royce Cullinan

# NEWS REVIEW | April 3, 2020

Tưởng sẽ không hiệu xe nào dám thách thức Rolls-Royce, ông vua trong thế giới xe siêu sang, thiên thần bạc sẽ vẫn mãi độc tôn vì cái khí chất cao quý quá ghê gớm cả thế kỷ của họ. Nhưng nếu có một mác xe nào đó vẫn dám tuyên chiến với Royce thì cũng là điều rất hay ho. Không phải Bentley, cũng không phải hiệu xe siêu đắt quái đản Mitsuoka, bỏ qua Lambor, Ferrari.. Mà chính là một mác xe rất trẻ Aurus từ nước Nga thần thánh gần đây liên tiếp chỉ làm ra vài phiên bản siêu đắt siêu xa hoa đấu trực diện với Rolls-Royce. Vừa đây dân săn ảnh đã thấy người Nga bắt đầu bí mật thử nghiệm  một chiếc SUV cực lớn, mà chắc chắn là sẽ so kè với con SUV 40 tỷ Cullinan.

Nền công nghiệp xe hơi Nga tuy không thiếu những hiệu xe tốt, nhưng quả thật là họ chỉ giỏi làm ra kiểu ô tô “trâu bò” cực bền chứ không ai nói xe Nga tiện nghi cả, chưa nói tới siêu sang. Nhưng gần đây khi người Nga ngày càng nhiều tỷ phú với độ giầu có ngầm đến Tây cũng phải sợ. Thì việc họ bắt đầu làm xe hơi siêu sang cũng không có gì khó. Aurus là cái tên gần đây khiến thế giới xe hơi bắt đầu ngán ngẩm. Nó là mác xe Nga thuần chủng, chỉ sản xuất xe siêu đắt, dát đầy vàng lẫn lông thú và công nghệ mới nhất. Hiện Aurus có một số mẫu xe như Aurus L700 limo, Aurus Senat S600 và chiếc Aurus Arsenal to tướng độc bản dành riêng cho Vladimir Putin. Những chiếc xe này đều chơi máy 4.4L V8 – 590 mã lực/880Nm, trục cơ sở từ 3,3m đến 4,3m có giá bán từ 270.000USD… rõ ràng là so kè với dòng Phantom của Royce.

Nhưng chưa dừng lại, vài ngày trước người ta đã thấy Aurus bắt đầu cho chạy thử một chiếc SUV kềnh càng trên tuyết Bắc Âu. Theo tin vỉa hè thì nó có tên Komendant, chắc chắn nó sẽ đấu với con quái vật Rolls-Royce Cullinan. Một số chi tiết cho thấy rõ ràng nó sẽ có cái chất SUV rất gấu từ khung xe, khoang kính dày lớn, kiểu lưới tản nhiệt vuông to như đền thờ. Đặc biệt là kiểu tivi treo sau gối đầu ghế lái rất giống cách mà BMW lắp cho xe siêu sang của họ. Komendant cũng được nghiên cứu chế tạo từ trung tâm công nghệ ô tô Central Scientific Research Automobile and Automotive Engines Institute (NAMI) của Aurus như chiếc Senat.

Mặc dù còn rất nhiều chi tiết sơ sài và chắc chắn là chưa hoàn thiện, như các tấm ốp gầm, đôi ống xả hay thoáng những thô thiển trong vật liệu nội thất. Nhưng nếu xem chiếc sedan Senat làm mẫu thì cũng biết người Nga sẽ không để chiếc SUV này xuất hiện kém cỏi gì.

Nếu tin đồn là đúng thì chiếc SUV hạng nhất của Nga sẽ có thêm một động cơ điện đi kèm tăng thêm 62 mã lực cho cục máy V8 590 mã. Hộp số là loại 9 cấp và dẫn động toàn thời gian AWD. Và chắc chắn nó sẽ không ra mắt trước năm 2021. Lí do là năng lực và khách hàng của Aurus rất hạn chế, họ không sản xuất kiểu hàng loạt và bán xe tới chỉ một số khách hàng cực đặc biệt. Chúng ta hãy chờ xem..!

Minh Duy - Ảnh Moto1.com

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên