Trang chủ > LIFE DRIVE > Hyundai Casper xe SUV tí hon vui nhộn của Hàn Quốc

Hyundai Casper xe SUV tí hon vui nhộn của Hàn Quốc

# LIFE DRIVE | September 1, 2021

Hãng xe Hyundai vừa gây bất ngờ với thông tin về dòng xe SUV nhỏ như "đồ chơi" thuộc phân khúc xe miniSUV, loại xe gầm cao cỡ nhỏ đang là mốt trên thế giới. Mặc dù vậy thiết kế của chiếc Hyundai Casper này được cho là khá giống với kiểu xe Kei Car nhỏ xinh của Nhật Bản. Như vậy với Hyundai Casper, hãng xe Hàn sẽ tham gia đủ hạng trong phân khúc SUV, thông tin cho biết mẫu xe này sẽ sớm đến tay khách hàng vào cuối năm 2021.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết chiếc SUV "tí hon" Hyundai Casper được gọi tên theo một kĩ thuật trong môn trượt ván với ý nghĩa “Thay đổi hướng đi”, tuy vậy nhiều người lại cho rằng nó mang tên của "con ma Casper" - nhân vật phim hoạt hình vui nhộn. Mẫu xe này có kích thước nhỏ hơn cả chiếc Hyundai Venue, mẫu xe chung hệ thống với KIA Seltos. Thực tế Hyundai Casper chỉ như một chiếc i10 được làm vuông và nâng gầm!

Mẫu xe cỡ nhỏ này sẽ được trang bị 2 tùy chọn về động cơ bao gồm động cơ hút khí tự nhiên 1.0L MPI và động cơ tăng áp 1.0L T-GDI. Phiên bản với động cơ tăng áp 1.0L T-GDI sẽ sản sinh công suất tối đa 98 mã lực và momen xoắn 172Nm tương tự với mẫu Hyundai i10 N-Line.

Các thông tin chính thức về mẫu xe Hyundai Casper sẽ được công bố khi ra mắt chính thức vào cuối năm nay. Với định vị phân khúc thì Hyundai Casper sẽ có kích nhỏ hơn mẫu Hyundai Venue và nằm dưới phân khúc của mẫu Kona. Phiên bản chạy điện của Hyundai Casper cũng sẽ được giới thiệu vào năm 2023. Theo thông tin thì tại thị trường Ấn Độ, Hyundai Casper sẽ cạnh tranh với các đối thủ Tata Punch, Renault Kwid và Maruti Suzuki Ignis. Thêm vào đó, nhiều khả năng Hyundai Casper tại Ấn Độ sẽ được trang bị thêm động cơ hút khí tự nhiên 1.2L cho công suất 85 mã lực và momen xoắn 120Nm tương tự Hyundai i10 Nios.

Minh Duy

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên