Trang chủ > NEWS REVIEW > Mercedes-Benz GLB 250 có thể cháy xe do ổ cắm điện lỗi

Mercedes-Benz GLB 250 có thể cháy xe do ổ cắm điện lỗi

# NEWS REVIEW | July 21, 2021

Mercedes-Benz tại Mỹ vừa ra thông báo sẽ phải triệu hồi khoảng 1.700 mẫu xe nửa SUV nửa MPV là Mercedes-Benz GLB, lí do là nguy cơ xảy ra hỏa hoạn xuất phát từ ổ cắm điện nằm ở hàng ghế thứ 2 trên xe.

Nguyên nhân cho lần triệu hồi này là do nguồn cấp điện áp đặt quá mức chịu đựng trên ổ cắm ở hàng ghế thứ 2, có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra hoả hoạn. Cụ thể, Mercedes-Benz cho biết đã có sai sót khi ổ cắm với mức điện áp 115V đáng lẽ được lắp đặt ở thị trường Mỹ, nhưng đã “nhầm” thành loại có mức nguồn điện áp là 230V. Như vậy khả năng loại vật liệu nhựa ổ cắm sẽ không chịu nổi nhiệt với mức điện áp “sai” này sẽ dễ xẩy ra tình huống cháy xe.

Sự khác biệt này ngoài việc làm tăng nguy cơ hỏa hoạn còn có thể gây hỏng hóc cho một số thiết bị khi sử dụng. Mercedes-Benz cho biết, đã có khá nhiều mẫu GLB 250 đã được bán đến tay người tiêu dùng, và các mẫu xe hiện còn trong đại lý sẽ được khắc phục ngay trước khi được bán ra.

Trước đó, mẫu xe Mercedes-Benz GLB tại cả châu Âu lẫn Bắc Mỹ cũng đã từng bị triệu hồi do các nguyên nhân như rơi phụ kiện ốp cánh đuôi gió, bục ống thông hơi thùng nhiên liệu có thể gây cháy, túi khí hành khách cùng túi khi rèm bị lỗi...

Hiện nay, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang phân phối mẫu Mercedes-Benz GLB 200 AMG (1,999 tỷ đồng) nhập khẩu từ châu Âu.

P.V

BÌNH LUẬN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên